GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Ban Thông tin Truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Choáng với bài giảng “ma quỷ, vong linh, thần thánh” của lớp học “đa cấp”

Choáng với bài giảng “ma quỷ, vong linh, thần thánh” của lớp học “đa cấp”

11/24/2016 12:51:00 PM
Mỗi bài giảng đều ẩn chứa điều kỳ lạ, đề cập đến ma quỷ, thần linh, vong nhập,…gây cho thành viên hội có cảm giác sợ hãi, lo âu…

Tài sản chân thật

23/11/2016, 18:07
Nỗ lực kiếm tiền cho chính bản thân mình thì tiền ấy không hề thuộc quyền sở hữu của mình; còn dùng tiền tài để đem lại hạnh phúc cho xã hội, ích lợi cho chúng sinh, thì tiền tài ấy mới chính thật thuộc về mình. Có nhân thì tất nhiên phải có quả, đây là một đạo lý bất di bất dịch.
 

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ làm thay đổi thế giới

22/11/2016, 16:02
Chúng ta xây dựng một đoàn thể nhỏ gồm những thầy cô giáo có hạnh phúc,"thầy cô giáo hạnh phúc sẽ làm thay đổi thế giới”. Và với cái tăng thân nhỏ bé đó ta có thể làm làm thay đổi cả tập thể của trường học. Chúng ta có thể viết một lá thư: "Chúng tôi là một nhóm người, chúng tôi đã thực tập như vầy, như vầy và đã đạt được nhiều sự chuyển hóa trong đời sống, trong việc làm cũng như trong lớp học. Chúng tôi nghĩ thật là tuyệt vời nếu quývị cùng thực tập với chúng tôi”. Như vậy những đồng nghiệp khác cũng sẽ bắt đầu nếm được cái gọi là sư bình an, tình huynh đệ và sự buông thư đó.

Phật giáo dạy sống hòa hợp với thiên nhiên

22/11/2016, 08:25
Thực trạng ô nhiễm môi trường do biến đổi khí hậu cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của con người đã ở mức báo động đỏ ở khắp mọi nơi, không ngoại trừ Hà Nội. Đứng trước vấn đề nhức nhối này, Phật giáo Hà Nội dưới góc nhìn nhân sinh và thực tế cũng đã góp tiếng nói cảnh tỉnh với mong muốn vận động mọi người cùng bảo vệ sự sống cho nhân loại.

Đại đức Thích Mật Tịnh - Tấm gương chăm lo cho người nghèo

22/11/2016, 08:19
Đại đức Thích Mật Tịnh (sinh năm 1975), trụ trì chùa Phước Nguyên (ở ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) là một trong những tấm gương điển hình được UBND, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long trao tặng bằng khen thành tích giúp đỡ, chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, nhiều năm liền. Năm 2016, Đại đức cũng được T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương về thành tích đáng trân trọng này.

Thân thể là đền thờ tâm linh

21/11/2016, 09:27
Theo tuệ giác của đạo Bụt, thân và tâm không tách biệt. Nếu thân bị ô nhiễm thì tâm cũng trở nên chán chường, ô nhiễm và thương tích. Nếu thân được nguyên vẹn thì tâm cũng được nguyên vẹn.

Vấn đề đức tin trong đạo Phật

21/11/2016, 08:58
Hãy nhìn đức Phật ở địa vị chính của Ngài, và đừng bao giờ đặt ngài ở địa vị một thần linh, một chúa tể. Người phật tử nếu có tin tưởng, thì chỉ là tin tưởng ở sự dẫn đạo sáng suốt của bậc giác ngộ, tin tưởng ở khả năng giác ngộ (Phật Tính) sẵn có ở mọi loài, chứ không phải tin nơi quyền phép có thể ban phúc trừ họa.

Quan hệ thầy trò trong kinh, luật Phật giáo

20/11/2016, 08:51
Mối quan hệ thầy trò là một trong những mối quan hệ căn bản của con người có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến tri thức, tư tưởng, phẩm cách, đạo đức, v.v… và đặc biệt là trong Phật giáo, mối quan hệ thầy trò mang đậm tính cách kế thừa về tâm linh, về sự tu chứng, về đức hạnh, về hành Bồ tát đạo…

Tinh thần tôn sư trọng đạo của người con Phật

20/11/2016, 03:56
Trách nhiệm của một người thầy là không nhỏ và không đơn giản, vì nếu chúng ta vụng về trong cách giáo dục và dẫn dắt thì đức Phật nói trong Tăng Chi Bộ Kinh (Anguttara Nikàya) là: “Người khéo thuyết giảng thì mang lại an lạc cho chư Thiên và nhân loại, vụng thuyết thì chỉ mang đau khổ đến cho tất cả chúng sanh.”

Chỉ có bấy nhiêu

18/11/2016, 16:37
Dạo này người ta chơi đề đóm nhiều, đi đâu cũng nghe bàn đến, từ đầu làng đến cuối chợ. Thậm chí, đối với nhiều người, chơi đề là…kinh tế chính!