GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Ban Thông tin Truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Phật giáo và phụ nữ

Phật giáo và phụ nữ

3/8/2018 10:07:00 AM
Theo Phật giáo, không thể xem phụ nữ là thấp kém hơn. Chính đức Phật đã từng sinh ra như một phụ nữ nhiều lần trong tiền kiếp, những lần tái sinh trước của Ngài ở Samsara và thậm chí là một phụ nữ Ngài đã phát triển phẩm chất cao quý và sự khôn ngoan cho đến khi Ngài đạt được Giác ngộ thành Phật quả.

Những ý nghĩ thầm kín chi phối phước nghiệp của ta

06/03/2018, 08:13
Sáng ngày 10/Giêng/Mậu Tuất (25/02/2018), TT.Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng nhân dịp đầu năm mới tại chùa Bát Tràng (thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Hà Nội) về đề tài “Những ý nghĩ thầm kín chi phối phước nghiệp của ta”. Buổi pháp thoại đã thu hút sự tham gia của hơn 10 nghìn phật tử xa gần tại thủ đô Hà Nội, các tỉnh thành miền Bắc, và đến tận miền Nam như: Tp.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cà Mau… các phật tử cũng về tham dự.

Hầu hết chúng ta sai lầm, ảo tưởng về những người xung quanh!

03/03/2018, 19:51
"Vào khoảnh khắc nhận ra ba điều này, tôi đã hiểu ra mình phải sống như thế nào thì mới có thể trở nên hạnh phúc" - Đại đức Hae Min.

Chia sẻ pháp thoại: "Bí quyết để thành công"

03/03/2018, 14:26
Chiều ngày mùng 09/Giêng/Mậu Tuất, TT.Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã khai pháp đầu năm tại chùa Tương Mai (Phố Trương Định, Hà Nội), với sự tham dự trên 8 nghìn người, bao gồm phật tử tại thành phố Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thủy Nguyên, Thanh Hóa, Tp.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Vĩnh Long, cùng khách thập phương xa gần và nhân dân địa phương. Mặc dù trời rất rét nhưng đông đảo phật tử vẫn tụ hội về chùa trong tâm tình cầu nguyện và thính pháp đầu năm.  

Sư thầy chỉ cách phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng để được phúc đức

02/03/2018, 11:06
Phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa người Việt, nhưng phóng sinh thế nào cho đúng cách, mang lại sức khỏe, phúc đức cho con người thì không phải ai cũng biết.

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ”

01/03/2018, 16:25
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người ước nguyện cho nhau luôn được “Phúc, Lộc, Thọ”. Người nào được toại nguyện cả ba điều ước và mong muốn ấy thì cuộc đời thật mỹ mãn.

Mùa xuân trong lòng người con Phật

27/02/2018, 22:58
Một mùa xuân dân tộc lại về trong lòng người con Phật Việt Nam, mùa xuân năm ngoái đã đến và đã đi, mùa xuân năm nay tiếp tục đến và sẽ tiếp tục đi. Thời gian trôi qua, mọi thứ đều vô thường biến đổi, chỉ còn lại niềm vui Phật pháp sẽ mãi thường còn và ngày một thăng hoa trên con đường vươn đến giải thoát.

Hai nhánh rẽ của nền văn minh

27/02/2018, 15:49
Vừa qua, TT.Thích Chân Quang- Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã chia sẻ bài pháp thoại có tựa đề “Hai nhánh rẽ của nền văn minh” tại chùa Tương Mai (Trương Định, Hà Nội), với sự tham dự của gần 5 nghìn phật tử. Bài pháp thoại cho thấy xu hướng và tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật cùng những tác động sâu xa của nó đến cuộc sống của chúng sinh. Từ đó, con người có biện pháp điều chỉnh, không cho nó đi vào ngõ cụt, rồi quay lại hủy diệt cả trái đất, mà dẫn dắt nó theo hướng tích cực, làm lợi cho chúng sinh, nhân loại.

Danh ngôn thiền ngữ để nâng tầm cao trong cuộc sống

26/02/2018, 20:42
Người phật tử khi chưa tu thấy khổ triền miên, tu rồi cảm thấy thân tâm an nhàn. Chưa tu lo sợ não phiền, tu rồi thấy đạo ngay nơi thân này.

Tu như cứu lửa cháy đầu

26/02/2018, 08:09
Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.