Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Bốn chữ “Cửu Huyền thất Tổ” mang ý nghĩa gì trong văn hoá Việt Nam?

Bốn chữ “Cửu Huyền thất Tổ” mang ý nghĩa gì trong văn hoá Việt Nam?

4/2/2015 3:10:00 PM
Văn hoá Việt Nam, dù trải bao thăng trầm lịch sử, nhưng đạo lý: “Sang đò nhớ ơn người chèo chống, nằm võng nhớ ơn người mắc dây” vẫn được khắc sâu trong tâm khảm người Việt

Hoạnh tử là gì?

29/03/2015, 09:30
Hỏi: Kính thưa thầy, thường con nghe nói đến hoạnh tử, nhưng con không hiểu nghĩa hoạnh tử là như thế nào? Kính xin thầy hoan hỷ giải đáp cho con rõ. Thành thật cám ơn thầy.

Tịnh khẩu theo lời Phật dạy

27/03/2015, 14:15
Tùy theo mỗi tình huống mà đức Phật có khi khen ngợi, nhưng cũng có khi đức Phật quở trách trong hàng đệ tử xuất gia của Ngài. Khen ngợi, là khi Phật thấy trong chúng khéo biết trao đổi kiến giải tu học trong ái ngữ, ôn hòa, đoàn kết.

“Tất cả các Pháp đều là Phật pháp” có ý nghĩa như thế nào?

26/03/2015, 15:15
Khi một người có sự thâm nhập sâu sắc về Phật pháp, thì tất cả chỗ nơi và bất cứ khi nào, lúc nào họ cũng đem tâm Phật pháp để nhìn xét mọi vấn đề, cho nên tất cả mọi sự việc đều trở thành Phật pháp.

Niệm Phật bốn chữ hay sáu chữ?

10/03/2015, 09:48
Trong diễn đàn này nhiều quý bạn hữu đã nói về niệm Phật A-Di-Đà bốn chữ hay sáu chữ. Theo tôi thì chúng ta đã học Mười hạnh Phổ-Hiền thì bình-đẳng kính chung không từ một ai, nhưng tin vào lời người ta nói thì phải có sự quán xét đúng hay sai. 

Đạo Phật và phụng sự nhân sinh

02/03/2015, 08:50
Kính bạch chư tôn đức, phần chia sẻ sau đây sẽ được thực hiện dưới hình thức vấn đáp. Lợi thế của vấn đáp là chúng ta có thể đào sâu vào một vấn đề mà đôi lúc khi tham khảo trong sách vở hoặc trên internet chúng ta khó có thể tìm được những lời giải đáp.

Vô tình sát sinh có tội hay không?

26/02/2015, 23:07
Sơ ý con bị con chó của nhà hàng xóm cắn vết thương khá sâu, con đến bệnh viện chữa trị. Sau đó, con vẫn thấy con chó này đi lang thang ngoài đường. Trong lúc chủ nhà của nó đi vắng, nên con có kêu nhà chức trách đến bắt giữ nó lại, vì con sợ nó sẽ cắn người khác nữa. Nhưng không ngờ là nhà chức trách đã bắt giết nó. Ðược tin này, lòng con cảm thấy rất ray rứt bùi ngùi xót xa. Xin thầy hoan hỷ cho con biết, như vậy con có phải phạm tội sát sinh hay không?


Vì sao gọi là xuân Di Lặc?

25/02/2015, 10:07
Vì sao mùa Xuân trong đạo Phật được gọi là xuân Di Lặc? Tượng Phật Di Lặc trông ngộ nghĩnh và không giống như các Đức Phật khác là tại sao?(MINH TÂM, Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Cách thờ Phật và Quy y Tam Bảo như thế nào mới đúng?

06/02/2015, 09:28
Nên thiết lập bàn thờ Phật riêng và chỉ thờ một vị Phật mà thôi. Nên nhớ phải thiết lập bàn thờ nơi chỗ trang nghiêm thanh tịnh. Ðó là vì chúng ta biểu lộ lòng tôn kính ở nơi đức Phật. Có thế, thì chúng ta mới có thêm nhiều phước báo.

Hàn Quốc: Phỏng vấn thiền sư Subul về giác ngộ và hạnh phúc

04/02/2015, 16:23
Thiền sư Subul Chủ tịch Trung tâm Thiền Anguk, Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Giám đốc Phát thanh Truyền hình Phật giáo (Buddhist Broadcasting System) (BBS) trạm Busan, trụ trì chùa Beomeosa, Thành phố Busan.