GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật dành cho trẻ mồ côi tại châu Phi

Hàng trăm trẻ mồ côi rất dễ bị tổn thương, đã tìm thấy một tương lai sáng sủa hơn thông qua Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Centers). Trung tâm này do Hòa thượng Pháp sư Huệ Lễ (vị tăng sĩ Phật giáo Đài Loan) sáng lập, đây cũng là ngôi nhà dành cho các trẻ em mồ côi dễ bị tổn thương từ một số quốc gia Nam Phi.

Tu viện Sakya đầu tiên của dòng Mật tông Phật giáo Tây Tạng

Tu viện Sakya, tọa lạc cách 25km về phía Đông Nam, 127km về hướng Tây của Shigatse, một đô thị cấp huyện, một thành phố lớn thứ hai tại khu tự trị Tây Tạng, thuộc địa Trung Quốc. Tu viện Sakya là cơ sở tự viện đầu tiên của phái Sakya, đang hoạt động trong số bốn dòng truyền thừa Mật tông Phật giáo Tây Tạng ngày nay.

Đồ sộ kho tàng di sản Phật giáo Pakistan thời cổ đại

Thành phố Peshawar ở phía Tây Bắc Pakistan - một căn cứ nổi dậy, là điểm đến chiến lược quân sự ở Afghanistan.

Ngôi già lam cổ tự Wat Nongwang Thái Lan

Ngôi già lam cổ tự Wat Nongwang “Phra Mahathat Kaen Nakhon”, tục gọi là “Chùa 9 tầng” tọa lạc tại  thị xã Klon Mueang, tỉnh Khon Kaen, Thái Lan, được kiến tạo vào năm 1793.

Hà Nội: Cảm động đêm "Vui Hội Trăng Rằm" tại Bệnh viện K, Tân Triều

Tối ngày 11/08/Đinh Dậu (30/09/2017), Câu lạc bộ Hoa mặt trời tổ chức Trung thu cho các bé thiếu nhi tại Bệnh viện K, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội với chủ đề 'Vui Hội Trăng Rằm' năm 2017 nhằm mang lại niềm vui, sự phấn khởi, sự quan tâm đến các cháu nhỏ ở đây.

Tranh Phật giáo qua cách nhìn nghệ thuật đảo ngược (upsidedownism)

Đặc biệt lối vẽ đảo ngược đã diễn tả tài tình những mâu thuẫn của cuộc sống, lối vẽ này đã mở ra một chiều kích mới, đó là chiều kích tâm linh.

Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự, Trung Quốc

Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự tọa lạc tại Viên Thông sơn, Tp.Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là một trong những ngôi đại già lam của Phật giáo Trung Quốc.

Hang Maha Pasana Guha - nơi kết tập kinh điển lần thứ 6

Đến với xứ sở Myanmar huyền bí, đất nước bình yên với nhiều công trình Phật giáo độc đáo và hoành tráng, trong số đó phải kể đến ngôi chùa Kaba Aye, ngôi chùa Hòa bình Thế giới, cùng với hang Maha pasana Guha, đồi núi Nghệ Cố, phía Bắc Yan Goon, nơi diễn ra đại hội kết tập Tam tạng lần thứ 6 vào dịp đại lễ Phật Đản, nhằm ngày 15 tháng 04 năm Giáp Ngọ (17/05/1954). Mục đích lần kết tập này là nhằm..

Ngôi chùa Thiền sư Thích Nhất Hạnh nghỉ dưỡng ở Huế

Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ ở Huế và có kiến trúc hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi, Yangon, Myanmar

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi tọa lạc trên đồi Mindhama, thị trấn Mingalardon, cách trung tâm thành phố Yangon 14km về phía Tây Bắc, gần sân bay quốc tế Yangon và nhà tù Insein nổi tiếng, một trong những ngôi danh lam thắng cảnh Phật giáo ấn tượng nhất của thành phố Yangon.