GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi, Yangon, Myanmar

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi tọa lạc trên đồi Mindhama, thị trấn Mingalardon, cách trung tâm thành phố Yangon 14km về phía Tây Bắc, gần sân bay quốc tế Yangon và nhà tù Insein nổi tiếng, một trong những ngôi danh lam thắng cảnh Phật giáo ấn tượng nhất của thành phố Yangon.

Bình Dương: Chùm ảnh lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Pháp Âm

Ngày 21/07/Đinh Dậu (11/09/2017), tại chùa Pháp Âm (xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên) đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Ngôi già lam cổ tự Kyaik Pun ở Bago, Myanmar

Ngôi già lam cổ tự Kyaik Pun tọa lạc tại thành phố Bago, Myanmar, do đức vua Migadippa kiến tạo vào thế kỷ thứ 7 sau Tây lịch và được vua Dhamma Zedi trùng tu vào thế kỷ 15 (1476). Tên Kyaik Pun của chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun xuất phát từ ngôn ngữ của người Mon. Từ Kyail có nghĩa là Phật, từ Pun là bốn (tượng Phật bốn hướng).

Đại tượng Phật nhập Niết bàn tại Bago Myanmar

Người ta cho rằng bức tượng này được tạo dựng năm 994, trong thời trị vì của vua Môn Migadepa. Bức tượng này bị mất năm 1757 khi Pegu bị cướp bóc và vào thời kỳ Anh quốc cai trị Miến Điện năm 1880, Shwethalyaung Buddha đã được tìm thấy lại và được phục hồi năm 1881, nên được dân chúng Myanmar sùng kính nhất! Chỉ tiếc ở phần thiết kế xây dựng các kỹ sư hoặc kiến trúc sư đã không tinh xảo trong việc..

Những tôn tượng đức Phật Thích Ca lớn nhất Việt Nam

Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả một số tôn tượng đức Bổn sư Thích Ca được tạo tác bằng nhiều chất liệu: đồng, gỗ, xi măng, đá, ngọc... lớn nhất Việt Nam ở từng thời điểm.

Phóng sự ảnh "khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 59 - Đóa hoa hiếu hạnh"

Sáng ngày 06/07 Đinh Dậu (27/08/2017), tại Quan Âm Tu Viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 59 với chủ đề Đóa Hoa Hiếu Hạnh dành cho lứa tuổi từ 5 - 12.

Chùm ảnh đẹp về tự viện Phật giáo ở đất nước Bhutan

Giới thiệu chùm ảnh đẹp về tự viện Phật giáo trên đất nước Bhutan.

Hình ảnh đức Phật và tháp chùa Thiên Mụ tại Sea Games 26

Đại hội thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh SEA Games hay Southeast Asian Games). Đây là một đại hội thể thao lớn nhất hai năm một lần được tổ chức dành cho 11 nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - Asian. Lần đầu được tổ chức tại Bangkok tháng 12 năm 1959 (khi đó còn gọi là SEAP Games). Tính đến nay đã qua 28 lần diễn ra tuần tự trên các quốc gia thành viên. Việt Nam đã đăng cai và tổ..

Danh lam thắng cảnh Hổ Cứ sơn Vân Môn Tự, Hàn Quốc

Ngôi danh lam thắng cảnh Vân Môn Tự, tọa lạc núi Hổ Cứ, quận Vân Môn, tỉnh Khánh Thượng Bắc, thuộc đệ cửu khu Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc. Ngôi Vân Môn Tự do vị Thần Tăng kiến tạo vào giữa thế kỷ thứ 6, năm 560 Tây lịch (thuộc triều đại Tân La, Chân Hưng vương năm thứ 21), sau đó nhiều thế hệ Đại Quốc sư và Tỳ kheo ni kế thế trụ trì hoằng pháp, từng bước duy trì và phát triển, trải qua..

Lễ xuất gia truyền giới trên chiếc thuyền ở Vương quốc Anh

Một sự kiện đặc biệt dành cho Phật giáo đồ bản tự Wat Phra Singh tổ chức lễ xuất gia truyền giới đầu tiên.