GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả
Cập nhật lúc 08:05 07/01/2017 (GMT+7)

Các dịch vụ xã hội tại lễ quán đỉnh lần thứ 34 tại Bodh Gaya

(PGVN)

Các dịch vụ xã hội truyền quán đỉnh thời Luân Kim Cương lần thứ 34 tại Bodh Gaya, ước tính có khoảng hai vạn cư sĩ phật tử tham gia do chính phủ Tây Tạng lưu vong tổ chức.

Các đội tình nguyện viên mặc đồng phục màu vàng với nhiệm vụ trợ giúp người già, trẻ em đi lạc tại các tuyến đường sắt/sân bay và các trại của Phật giáo đồ ngày và đêm. 
Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC), tình nguyện viên dịch vụ xã hội truyền quán đỉnh thời Luân Kim Cương lần thứ 34 tại Bodh Gaya. Photo/TYC
Với phương châm hoạt động: “Dịch vụ cho người dân”, các tình nguyện viên của Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng đang tổ chức những dịch vụ xã hội lớn nhất, nhằm bảo đảm cho các hoạt động được diễn ra thuận lợi và có thêm kinh nghiệm hướng dẫn cho tất cả các tín đồ tôn giáo.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên báo giới Tây Tạng lưu vong, Chủ tịch Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC) - Cư sĩ Tenzing Jigme đã giới thiệu về chuỗi các dịch vụ dẫn đầu trong các hoạt động từ ngày 23/12/2016: “Chúng tôi đang hướng tới việc cung cấp dịch vụ tối đa cho tất cả các Phật giáo đồ tham dự pháp hội thời Luân Kim Cương (Kalachakra) tại Bồ Đề Đạo Tràng. Một tính năng đặt biệt của chương trình dịch vụ xã hội của chúng tôi là dịch vụ linh động, thông qua đó chúng tôi hỗ trợ, giúp đỡ các cụ già lớn tuổi và những trường hợp khó khăn, hướng dẫn họ đi nhiễu đại bảo tháp Mahabodhi, viếng thăm các tự viện Phật giáo xung quanh khu vực lễ hội...”
Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC), tình nguyện viên thông dịch sang 8 ngôn ngữ khác nhau, gần ngôi đại bảo tháp Mahabodhi tại Bodh Gaya. Photo/TYC
Dịch vụ phúc lợi quy mô này đang hoạt động với một đội ngũ gồm 250 tình nguyện viên từ 19 thành viên của Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC) từ năm trường cao đẳng khác nhau trên khắp Ấn Độ.

Dịch vụ xã hội hoạt động tại chỗ dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC).

Trung tâm thông báo: Tổng cộng có 15 tình nguyện viên đang làm việc tại hai trung tâm để thông báo lịch trình và các thủ tục tham dự pháp hội thời Luân Kim Cương (Kalachakra) tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đồng thời họ cũng hỗ trỡ giải quyết các vụ mất cắp, địa chỉ liên lạc khẩn cấp và cung cấp hướng dẫn, hỗ trợ theo yêu cầu của các Phật giáo đồ.

Trung tâm đã phát thông báo sang 8 ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Tây Tạng, tiếng Hin-ddi, tiếng Nepal, tiếng Trung Quốc, tiếng Bhutan, tiếng Ladakh.

Đơn vị cho người Tây Tạng mới đến từ Tây Tạng: Đơn vị này có 30 tình nguyện viên đang hoạt động tại Trung tâm tiếp nhận 24/7 để cung cấp hỗ trợ thông dịch viên và bảo vệ lều trại cho các Phật giáo đồ. Nhóm này cũng hỗ trợ các văn phòng chính tại Trung tâm Tiếp nhận Tây Tạng.

Đơn vị khẩn cấp: 30 tình nguyện viên, theo đơn vị này, cung cấp ba dịch vụ khác nhau: dịch vụ xe lăn, dịch vụ y tế, dịch vụ đám tang.

Đơn vị đặc biệt cung cấp dịch vụ xe lăn cho các tín đồ có tuổi: một dãy xe được đặt ở trung tâm thông báo chính, nơi các cụ già lớn tuổi sức yếu hoặc người khuyết tật có thể yêu cầu dịch vụ hỗ trợ giúp đỡ. Dịch vụ xe lăn được phục vụ bởi các tình nguyện viên, những người hỗ trợ và đảm bảo an toàn qua các đoạn đường từ mặt đất từ khu này đến khu khác trong lễ hội. 

Dịch vụ y tế bao gồm hai y tá, người nhận các cuộc gọi khẩn cấp từ bệnh nhân và sắp xếp xe cứu thương phù hợp từ các Sở Y tế (CTA)

Dịch vụ tang lễ bao gồm các dịch vụ cho các nghi lễ cuối cùng và hỏa táng của người sùng đạo qua đời.
 Hiệp hội Thanh niên phật tử Tây Tạng (TYC), nhóm nghiên cứu nhận giúp các phật tử tại nhà ga Gaya. Photo/TYC
Đơn vị tiếp nhận gồm 40 tình nguyện viên hoạt động tại ga Gaya để hướng dẫn các tín đồ và những người không thông thạo tiếng địa phương bắt đầu từ ga đường sắt Bodh Gaya. Đội ngũ tình nguyện viên đã túc trực hoạt động tại nhà ga tàu hỏa và sân bay Patna Patna.
 Hiệp hội Thanh niên Tây Tạng (TYC), tình nguyện viên phục vụ đồ ăn cho các Phật giáo đồ tại địa phương Tsurphu Labrang. Photo/TYC
Chăm sóc cho người già và người nghèo gồm 30 thành viên thuộc Hiệp hội Thanh niên Tây Tạng (TYC). Họ cung cấp dịch vụ tình nguyện viên và hỗ trợ cho hàng nghìn người Tây Tạng đang chịu sự khốn khó túng thiếu tại địa phương Tsurphu Labrang. Hiệp hội Thanh niên Tây Tạng (TYC) đã tài trợ cho hàng nghìn cá nhân và gia đình gặp khó khăn, các thành viên người Tây Tạng ở các độ tuổi khác nhau cùng tham dự truyền quán đỉnh thời Luân Kim Cương lần thứ 34 tại Bodh Gaya. Học được hỗ trợ về phương tiện đi lại và các chi phí hằng ngày, riêng tại địa phương Tsurphu Labrang họ sẽ được hỗ trợ lương thực, các nhu yếu phẩm và chỗ ở.
Hiệp hội Thanh niên Tây Tạng (TYC), tình nguyện viên hỗ trợ xe lăn cho người già lớn tuổi và khuyết tật tại địa phương Tsurphu Labrang. Photo/TYC
Đơn vị bảo mật: Việc đảm bảo an ninh là một mối quan tâm lớn tại một đại pháp hội. Đơn vị này bao gồm 50 thành viên, cung cấp dịch vụ tuần tra đêm và bảo vệ các lều trại của Phật giáo đồ trong khi vắng mặt, đặt biệt là trong những buổi thực hiện các nghi lễ tôn giáo và những buổi chia sẻ pháp thoại có sự tập trung của số đông người tham dự.

Dịch vụ xe buýt, đặt vé máy bay: các thành viên thuộc Hiệp hội Thanh niên Tây Tạng (TYC) đang cung cấp dịch vụ xe buýt, tàu hỏa và dịch vụ đặt vé máy bay. Mục đích chính là để hỗ trợ, giúp đỡ mọi người trong việc mua vé vào phút cuối cùng.


Truy cập phiên bản mobile tại địa chỉ: http://m.phatgiao.org.vn/

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


 Refresh

Các dịch vụ xã hội tại lễ quán đỉnh lần thứ 34 tại Bodh Gaya

Các dịch vụ xã hội truyền quán đỉnh thời Luân Kim Cương lần thứ 34 tại Bodh Gaya, ước tính có khoảng hai vạn cư sĩ phật tử tham gia do chính phủ Tây Tạng lưu vong tổ chức.
Các dịch vụ xã hội tại lễ quán đỉnh lần thứ 34 tại Bodh Gaya Các dịch vụ xã hội tại lễ quán đỉnh lần thứ 34 tại Bodh Gaya
810 700
Các dịch vụ xã hội truyền quán đỉnh thời Luân Kim Cương lần thứ 34 tại Bodh Gaya, ước tính có khoảng hai vạn cư sĩ phật tử tham gia do chính phủ Tây Tạng lưu vong tổ chức.