GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả
Cập nhật lúc 08:35 01/11/2017 (GMT+7)

Hoạt động lừa đảo của tổ chức Pháp Luân Công (P.1)

(PGVN)

Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những tác hại cũng như những luận điệu xuyên tạc của Pháp Luân Công, sớm ngăn chặn các hành vi lừa đảo nhân dân của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công vì nó có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và an ninh trật tự xã hội.

Gần nhà tôi có trường hợp hai vợ chồng sinh năm 1977, trước cùng học đại học Ngoại Thương, chị vợ quê tại Thái Bình, anh chồng quê tại Hải Dương. Hai vợ chồng yêu nhau từ thời học đại học, ra trường hai người cưới nhau. Họ đã gây dựng được cơ nghiệp, có công ty thương mại và thuê hơn 10 nhân viên làm. Hiện tại vợ chồng anh chị này đã có hai con, đứa lớn lớp 10 đứa bé lớp 6. Gia đình anh chị đã đưa cả bố mẹ bên chồng lên Hà Nội sống chung.

Hạnh phúc như vậy nhưng gia đình chị đã trở lên tan nát vì anh chồng theo Pháp Luân Công. Ban đầu anh chồng theo Pháp Luân Công vì sức khỏe, nhưng sau khi theo hai năm anh chồng có biểu hiện tâm thần nên vợ cùng gia đình chồng đã hai lần phải đưa anh vào bệnh viện tâm thần để điều trị. Lần gần đây nhất điều trị 3 tháng bác sĩ cho ra, cũng như lần đầu sau khi ra thì lại tụ tập với những người gọi là “đồng tu Pháp Luân Công”. 

Sau khi tụ tập với nhóm “Đồng tu Pháp Luân Công” thì bệnh tâm thần lại trở lên tái phát có những hành vi giống con nghiện, suốt ngày gây sự đánh vợ, đòi li dị chia tài sản, kiện gia đình, đòi tu để về với cha mẹ thật ngoài vũ trụ. Biết được tình cảnh đó tôi cũng động viên chị viết đơn tố cáo Pháp Luân Công làm tan nát hạnh phúc gia đình chị. 

Chúng tôi đã động viên chị viết đơn tố cáo tà đạo Pháp Luân Công đến cơ quan chức năng để họ xem xét. Nhưng chị chưa viết vì cho rằng điều này sẽ gây ra những hệ lụy cho con cái chị, bạn bè của con chị sẽ cười bố của các cháu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu. Đây là thông tin trao đổi cùng chị qua zalo:
 
Qua thông tin chị cung cấp thì anh chồng hiện nay đòi ly dị để bán tài sản cung cấp cho các hoạt động của Pháp Luân Công, suốt ngày gây sự với chị.

Bản thân tôi cũng đã từng tìm hiểu Pháp Luân Công. Trong quá trình tìm hiểu để học hỏi Pháp Luân Công, thông tin mà tôi nhận được là Pháp Luân Công miễn phí, phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế, cải thiện sức khỏe,…

Pháp Luân Công tuyên bố phi kinh tế, điều này thì bất kỳ ai khi tiếp xúc với học viên Pháp Luân Công, khi tìm hiểu về Pháp Luân Công trên các trang web của Pháp Luân Công đều nhận được thông tin như vậy. 
Tuyên bố Pháp Luân Công phi kinh tế trên trang chủ của Pháp Luân Công: http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios
Các đoàn nghệ thuật nhằm mục đích truyền bá Pháp Luân Công như Thiên Quốc nhạc đoàn, đoàn nghệ thuật Hồng Ân, đoàn nghệ thuật Hồng Dương cũng đều tuyên bố như vậy.

“Hỏi: Các chương trình của đoàn đều miễn phí? 

Đáp: Đúng vậy, chúng tôi nhận biểu diễn miễn phí trong các hoạt động từ thiện, lễ hội văn hóa truyền thống và hiện đại, các dịp lễ thiếu nhi, Trung thu, Tết Nguyên đán, cũng như các sự kiện khai trương, khánh thành, lễ kỉ niệm, hội nghị v.v… với quy mô tương xứng”.
Tuyên bố hoạt động miễn phí trên trang web của đoàn nghệ thuật Hồng Ân: https://nghethuathongan.com/ve-hong-an/cau-van-dap/
Tất cả những thông tin mà bạn biết được về Pháp Luân Công đều là: Pháp Luân Công phi kinh tế. Nhưng tổ chức này hoạt động phát triển và quảng cáo rầm rộ.

Nói phi tổ chức thì thực tế lại là một tổ chức ngầm, tổ chức chặt chẽ trên phạm vi toàn cầu dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lý Hồng Chí. Tổ chức này phát triển thông qua các hoạt động quảng cáo trên trang web, thông qua các đoàn nghệ thuật, qua các kênh truyền hình, người tập Pháp Luân Công mở điểm luyện công, phát tờ rơi, mở các quầy thông tin, xếp đồ hình, diễu hành...

Pháp Luân Công tuyên bố phi tôn giáo thì thực tế lại là một tà giáo bị cấm tại Trung Quốc, có nhiều quốc gia không cho hoặc hạn chế hoạt động của Pháp Luân Công như Thái Lan, Nga, Hy Lạp, Ecuador, Hàn Quốc, Việt Nam.v.v…bằng chứng là chính trên trang vn.minghui.org, vi.falundafa.orgcủa Pháp Luân Công có các thông tin đó.

Pháp Luân Công tuyên bố phi chính trị thì thực tế là là tổ chức chống cộng sản và Trung Quốc. Lý Hồng Chí tuyên truyền chống phá cộng sản Trung Quốc thì các nước khác theo chế độ cộng sản khác như Việt Nam, Cuba, Triều Tiên tự sụp đổ. 

Thực sự thì đó chỉ là những tuyên truyền dối trá lọc lừa. Các bằng chứng chứng minh đã được phía Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới đưa ra và đăng tải trong nhiều bài viết khác, trong khuôn khổ bài viết này không đề cập đến nữa. 

Bài viết này xin đề cập đến 3 hoạt động chính mà tổ chức Pháp Luân Công tiến hành trên toàn cầu tại rất nhiều các quốc gia. Đó là “thiết lập quầy thông tin”, “diễu hành”“xếp hình đồ” (trong ảnh). Tất cả các hoạt động này đều diễn ra tại nơi đông dân cư, sự kiện tập trung đông người. 

Mục tiêu của các hoạt động này đối với các học viên Pháp Luân Công được nhồi sọ là để "Hồng Pháp""Giảng Chân Tướng", “cứu độ chúng sinh”. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp các từ này trên các trang web của Pháp Luân Công. Nhưng đối với những "chúng sinh" như chúng ta nó thực chất là hoạt động marketing và bán hàng không hơn không kém. Mục tiêu của nó rất rõ ràng: thu hút người theo mới vào tổ chức để kiếm tiền. Càng đông người theo thì Lý Hồng Chí càng bán được nhiều sách, băng đĩa... hơn. 

Đài truyền hình tân đường nhân (truyền hình trả phí) sẽ thu hút được nhiều thuê bao hơn. Đoàn nghệ thuật Thần Vận bán được nhiều vé hơn. Báo Đại Kỷ Nguyên sẽ bán được nhiều báo in và lượt view cao hơn (bán quảng cáo sẽ đắt hơn)... Và từ đó lợi nhuận từ bán sách, băng, đĩa... và từ các hoạt động kia sẽ tăng vọt. 

Đây là hoạt động marketing và bán hàng tốn kém huy động rất nhiều nhân lực và tiền bạc. Không một tập đoàn, một nhãn hàng nào trên thế giới có thể thực hiện được vì lý do kinh phí chi cho nó quá lớn. Nhưng Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công thì không thành vấn đề vì họ huy động được học viên tự bỏ công sức, nhân lực và tiền bạc ra thực hiện dưới các thủ đoạn tinh vi của Lý Hồng Chí như “cứu chúng sinh”, “tăng thêm công đức”, “lên thiên quốc”, “trở thành thần”...

Hàng trăm triệu lượt theo dõi trang facebook của kênh truyền hình Tân Đường Nhân của Pháp Luân Công:
Hàng trăm triệu lượt theo dõi kênh Epoch Times của Pháp Luân Công. Riêng trang Tiếng Việt đã lên đến hơn 20 triệu.
 
Sau đây là các bằng chứng về việc tín đồ Pháp Luân Công tham gia các hoạt động giảng chân tướng, diễu hành, quầy thông tinh để marketing Pháp Luân Công.
 
 
 
 
 
 
 
 Hoạt động quảng cáo lố bịch của tà đạo Pháp Luân Công. Một môn Phật gia thượng thừa gì mà còn hoạt động hơn cả ĐA CẤP
Chú ý rằng Pháp Luân Công cũng có hành vi lợi dụng và bài xích Phật giáo. Đó là phần lớn tín đồ Pháp Luân Công, các trang web của Pháp Luân Công mượn hình ảnh thuật ngữ của Phật giáo để quảng cáo trên các trang cá nhân và các trang web. Lý Hồng Chí, các trang web của Pháp Luân Công tuyên bố Pháp Luân Công thuộc Phật gia, không liên quan đến Phật giáo, nhưng đều là Phật, đều tu Phật.v.v... nên Pháp Luân Công là tốt tu theo Chân - Thiện - Nhẫn đặc tính tối cao của toàn vũ trụ, rồi tu theo Pháp Luân Công và tu theo Phật giáo cùng có mục đích giống nhau là tu để thành Phật... 

Nhưng đó là những quảng cáo xuyên tạc lừa đảo, vì thực tế Pháp Luân Công thật sự không liên quan gì đến Phật gia, không liên quan gì đến Phật pháp, không liên quan gì đến Phật giáo nên không được phép sử dụng các từ ngữ thuật ngữ của Phật giáo, hình ảnh của Phật giáo để tuyên truyền. 

Đặc biệt các hành vi bài xích Phật giáo đã mạt, Phật Thích Ca mới đạt tầng Như Lai còn Lý Hồng Chí thì đạt tầng cao, Phật Thích Ca luyện theo giải Ngân Hà, còn tín đồ Pháp Luân Công luyện theo cả vũ trụ...

Pháp Luân Công cũng có nhiều hành vi xuyên tạc khoa học, chống phá chế độ, mị dân lừa đảo mà một số bài báo khác đã đề cập.

Chúng tôi kính đề nghị Giáo hội Phật giáo và các cơ quan chức năng tuyên bố rõ những hành vi vừa lợi dụng uy tín vừa xuyên tạc Phật giáo của tổ chức Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí để cảnh giác bà con phật tử và nhân dân biết sự thật về Pháp Luân Công hoàn toàn không liên quan gì đến Phật pháp chỉ là các hành vi sử dụng trái phép từ ngữ hình ảnh, kinh sách Phật giáo sau đó xuyên tạc và cải đạo phật tử.

Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những tác hại cũng như những luận điệu xuyên tạc của Pháp Luân Công, sớm ngăn chặn các hành vi lừa đảo nhân dân của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công vì nó có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và an ninh trật tự xã hội.

Nguyễn Hoài An - Đặng Minh Quang

Truy cập phiên bản mobile tại địa chỉ: http://m.phatgiao.org.vn/

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


 Refresh

Hoạt động lừa đảo của tổ chức Pháp Luân Công (P.1)

Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những tác hại cũng như những luận điệu xuyên tạc của Pháp Luân Công, sớm ngăn chặn các hành vi lừa đảo nhân dân của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công vì nó có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và an ninh trật tự xã hội.
Hoạt động lừa đảo của tổ chức Pháp Luân Công (P.1) Hoạt động lừa đảo của tổ chức Pháp Luân Công (P.1)
710 700
Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những tác hại cũng như những luận điệu xuyên tạc của Pháp Luân Công, sớm ngăn chặn các hành vi lừa đảo nhân dân của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công vì nó có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và an ninh trật tự xã hội.