GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Bài báo xung quanh lời đề nghị

Bài báo xung quanh lời đề nghị "khiếm nhã đối với Tổng thống”

5/27/2016 3:10:00 PM
Như vậy là chuyến viếng thăm của Tổng thống quyền lực nhất thế giới Obama tại Việt Nam đã kết thúc, thế nhưng những ngày qua, hình ảnh của ông tại đây vẫn không ngừng lan tỏa trên các diễn đàn, báo chí và mạng xã hội cũng như thành chủ đề trong những cuộc nói chuyện.

Vài lời trao đổi cùng tiến sĩ tôn giáo học Dương Ngọc Dũng (*)

27/05/2016, 14:25
Do vậy mới biết kiến thức thế gian tích tập trong trường đại học, dù là Harvard của Mỹ chưa đủ để chứng minh trình độ tâm linh, về nhận thức đúng đắn về Phật học, vốn là phạm trù đòi hỏi thân, ngữ, tâm hợp nhất, hay nói cách khác là tri hành hợp nhất. Khi đó những gì người ta nói ra, viết ra mới đúng là chân pháp, chánh ngữ.

Cách dịch: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” – liệu có đúng?

19/05/2016, 13:43
Nhân mùa Phật đản về, tôi xin đề cập đến một câu nói của Thái tử Tất Đạt Đa khi mới đản sinh, và được dịch sang tiếng Việt là “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”.

35 Giáo hội nhìn từ Hội nghị PG năm 2016

11/05/2016, 11:47
35 năm qua, một chặng đường khá dài cho một tổ chức, nói là kế thừa cũng được, nói là sáng tạo cũng không sai, bởi vì bình mới rượu cũ hay bình cũ rượu mới cũng đều là bình và rượu thôi.

Góc nhìn của phật tử về cá chết hàng loạt ở Miền Trung

06/05/2016, 14:55
Cá chết hàng loạt khiến ngư dân ở Miền Trung lao đao, khổ sở,… bao đời nay, vì miếng cơm, manh áo, ngư dân bám biển mưu sinh. Cuộc sống đang yên bình, đùng một cái cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân, bên cạnh nỗi khổ mưu sinh bị ảnh hưởng còn là băn khoăn về tác nhân làm cá chết. Khi bán hàng, chép lời Phật dạy phải cẩn trọng

04/05/2016, 12:35
Từ khi phương thức bán hàng trực tuyến (online) ra đời đã giúp ích và hỗ trợ rất nhiều thời gian cho những ai muốn mua sắm mà không có điều kiện đến tận siêu thị hay cửa hàng chuyên dụng. Đây là cách bán hàng hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ tiên tiến, do đó đã có rất nhiều trang mạng kinh doanh theo phương thức này thi nhau ra đời, đáp ứng như cầu mua sắm của nhiều tầng lớp người tiêu dùng.

Nhân mùa lễ hội - Nghĩ về triết lý “Thứ nhất là tu tại gia”

17/04/2016, 07:51
Người Việt Nam ta chủ yếu theo đạo Phật, hay đi lễ chùa chiền và cúng lễ tại gia. Các bậc túc nho ngày xưa khuyên răn người đương thời và hậu thế: Thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa.

Cần chăng phải có tôn giáo?

29/03/2016, 09:49
Luật thế gian chưa đủ ngăn chận phạm luật trong tư tưởng. Chính đức tin mù quang, tạp nhạp, không giúp giải quyết những cơ bản cho hiện thực và tương lai kiếp sống, một số đi quá đà trong mê tín dẫn đến cuồng tín và sai lạc chân - thiện - mỹ.

Góc nhìn về sự kiện 50 năm "Bàn Phật xuống đường"

23/03/2016, 17:03
Việc Phật giáo Việt Nam lãng tránh, im lặng chỉ làm cho những tác giả Diemist được nước lấn tới và làm công chứng ngỡ là các Diemist nói đúng, phía Phật giáo Việt Nam không có gì để bác bỏ hay bình luận gì hết.

Vài suy nghĩ qua bài viết “Trao đổi về bài viết đôi điều về lễ hội Quan Thế Âm, Tp.Đà Nẵng"

21/03/2016, 13:53
Vì sao tôi khẳng định bài báo chưa được thuyết phục? Nói về động cơ cho việc tổ chức lễ hội lớn của một tôn giáo như Phật giáo thì yếu tố đầu tiên phải là đúng với chánh pháp.