Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2014, 10:42 AM

32 bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí

Từ năm 2008 cho đến nay, đã có trên 1.200 người nghèo trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận đã được phẫu thuật mắt miễn phí

Từ chương trình hỗ trợ của các nhà hảo tâm tại Tp.HCM, cùng bà Huỳnh Thị Nhân và Nguyễn Nguyệt Hà ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu, có 32 bệnh nhân ở các địa phương như: thành phố Sóc Trăng, Long Phú, Mỹ Tú, thị xã Vĩnh Châu đăng ký qua hệ thống, Hội chữ thập đỏ, các chùa chiền, đã được thực hiện khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại bệnh viện Nguyễn Trãi (Tp.HCM), vào ngày 23 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (22/02/2014). 

Từ năm 2008 cho đến nay, đã có trên 1.200 người nghèo trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận đã được phẫu thuật mắt miễn phí, tại những bệnh viện như: Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, bệnh viện Trưng Vương, Nguyễn Trãi, bệnh viện Mắt Tp.Hồ Chí Minh (Saint Paul), thông qua sự trợ giúp của các tổ chức Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.Hồ Chí Minh, tổ chức từ thiện Canada, các doanh nghiệp đặt tại thành phố, với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Chi phí đi lại, ăn uống cho bệnh nhân đều miễn phí hoàn toàn. 
 Chờ đợi tại phòng khám
Bà Phạm Thị Tiệm năm nay 75 tuổi, ở Long Phú nói: "Thiệt là có phước mới được đưa đi mổ miễn phí như vậy, chớ tụi tôi già cả ở xa xôi, mắt mờ thì chịu, con cháu đi làm ăn tối ngày, lại thiếu thốn, muốn nhờ vả cũng khó".

Còn ông Thạch Sương 74 tuổi ở Mỹ Tú, cũng bị cườm cho biết:" Nhờ chương trình này, mà tui đỡ lo chớ tiền bạc đâu mà đi tới đi lui vừa khám, vừa điều trị". Bà Thạch thị Sa Wết 80 tuổi, ở Trà Sết xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, chỉ có 1 đứa con duy nhất bị mù 1 mắt, mà phải làm thuê mướn quanh năm, nên không có tiền để cho mẹ đi điều trị, khi hay tin có chương trình phẫu thuật mắt miễn phí, lại không phải lo tiền xe, bà đăng ký.

Tuổi già mờ mắt đi đứng cần có người dẫn dắt, nên rất khó khăn cho nên những trường hợp tương tự như vậy thì luôn được quan tâm chăm lo tận tình, từ vệ sinh cá nhân đến khi phẫu thuật xong về đến nhà. Là người dân tộc Khmer, chân chất thật thà, nên khi được tham gia chương trình, bà chỉ nói được cụm từ: "Tui cám ơn mấy cô nhiều lắm"
 Sau khi được phẫu thuật
Chương trình đã đem lại ánh sáng cho những người già, người nghèo, đem lại niềm vui cho họ sau bao năm mắc bệnh mà chưa có khả năng điều trị.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

5 điều kiện để được sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà

Gieo mầm thiện 11:20 28/05/2020

Những người bình thường chưa thành tựu giác ngộ vẫn có thể được tái sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà.

Vì sao người ăn chay không được ăn hành tỏi - ngũ vị tân?

Gieo mầm thiện 10:28 28/05/2020

Việc kiêng cử hành tỏi - Ngũ vị tân, đối với những Phật tử xuất gia hoặc tại gia tu theo Mật tông, thì tuyệt đối họ không bao giờ dùng.

Làm thế nào để chế ngự tâm dâm ô?

Gieo mầm thiện 10:03 28/05/2020

Muốn kiêng hạnh dâm ô, ắt phải bắt đầu bằng kiêng ngừa dâm niệm. Hễ dâm niệm dấy lên, ắt dâm hạnh sẽ thuận theo! Như vậy, dùng điều gì để khống chế?

“Từ - Bi - Hỉ - Xả” là hạnh phúc

Gieo mầm thiện 09:58 28/05/2020

Đời là cõi tạm, kiếp nhân sinh vốn dĩ vô thường. Ai rồi cũng sẽ trở về cát bụi, hoặc đầu thai, luân hồi trong 6 cõi ta bà. Vậy hà cớ chi ta phải chấp nhặt, mang theo buồn bực, giận hờn, ai oán? Dù người ấy mang khổ đau đến cho ta thì ta vẫn cứ mỉm cười rộng lòng thứ tha.

Từ điển Phật học