Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/04/2014, 17:29 PM

450 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ Đại lễ Vesak 2014

Ngày 23/03/Giáp Ngọ (24/04/2014), Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 tổ chức buổi tập huấn thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao phục vụ Đại lễ tại Hội trường T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ.

Tham dự chỉ đạo và hướng dẫn tại buổi tập huấn có ĐĐ.Thích Quang Thạnh – Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; TT.Thích Chiếu Tạng – Phó TT Trưởng Tiểu ban điều phối TNV Vesak 2014; ĐĐ.Thích Minh Tồn – Phó Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; anh Vũ Minh Lý – Phó Trưởng Tiểu ban TT Điều phối TNV Vesak 2014 và hơn 400 TNV chính thức trong nhóm lễ tân ngoại giao cùng về tham dự.
 ĐĐ.Thích Quang Thạnh phát biểu khai mạc buổi lễ
ĐĐ.Thích Quang Thạnh phát biểu khai mạc buổi lễ, quý thầy cảm ơn sự nhiệt thành, nhiệt tâm, nhiệt huyết của các TNV đã về tham dự buổi tập huấn. Buổi tập huấn lần thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao dựa theo đánh giá đã được BTC lựa chọn và phân nhóm trong quá trình kiểm tra và rà soát trong 02 ngày từ 19/04 đến 20/04 của Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014.  

Kết quả đã có 450 TNV đã đạt tiêu chuẩn của BTC, các thành viên được phân công cụ thể theo bốn nhóm bao gồm: nhóm đón tiếp sân bay, nhóm tháp tùng phái đoàn, nhóm lễ tân khách sạn, nhóm lễ tân hội trường. Quý thầy Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 ghi nhận và tán thán các TNV đã hết sức cố gắng cùng với BTC hoàn thành việc chọn lọc các thành viên xuất sắc nhất, cùng đóng góp trí tuệ và sức lực của mình phục vụ Đại lễ.
 TT.Thích Chiếu Tạng chia sẻ với các TNV
TT.Thích Chiếu Tạng, ĐĐ.Thích Minh Tồn thay mặt Chư tôn đức hướng dẫn các TNV về nghi lễ thực hành, giao tiếp trong Phật giáo, cách chắp tay, chào hỏi, đón tiếp các đoàn đại biểu, các nghi thức Phật giáo.

Mục đích của buổi tập huấn là hướng dẫn các thành viên của từng nhóm và tổ hiểu hơn về nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, họp bàn thống nhất bầu chọn tổ trưởng, tổ phó của từng nhóm.

Phổ biến nội quy của các TNV cần phải thực hiện trong quá trình phụ vụ Đại lễ, các bạn TNV chính là những sứ giả của BTC nói chung, đất nước và con người Việt Nam được thể hiện trong chính con người các bạn.  Khẳng định vai trò quan trọng của TNV ảnh hưởng đến thành công của Đại lễ.
 ĐĐ.Thích Minh Tồn hướng dẫn TNV các nghi thức Phật giáo
Tại buổi tập huấn, các thành viên thuộc Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014, các anh chị thuộc Liên đoàn Thanh niên đã phổ biến nội dung, kiến thức, thời gian làm việc của từng nhóm phục vụ, cung cấp các kiến thức cách thức ngoại giao tiếp cận với đại biểu nước ngoài. Thông qua nội quy của TVN, xác định nhiệm vụ và công việc của các TNV được đảm nhận.
450 TNV chính thức được lựa chọn phục vụ Đại lễ
 
Các TNV được các anh chị phụ trách hướng dẫn
 Ra mắt Tổ trưởng, Tổ phó quản lý các nhóm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Trong nước 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Trong nước 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.