Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

5 ý kiến góp ý cho Đại Lễ kỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963-2013

Ban Nghi lễ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức lễ tưởng niệm Bồ tát Thích  Quảng Đức, Đại lễ Cầu siêu Chẩn tế + thắp nến hoa đăng tri ân cho các Anh linh Thánh tử đạo đã nằm xuống.

Đọc qua nhiều thông tin và chúng con thấy rằng đó là những trăn trở chung của hàng hậu tấn, muốn có một lễ kỉ niệm tri ân và niệm ân những người đã nằm xuống cho pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963. Mà đó là nét son lịch sử BI TRÁNG VÀ HÀO HÙNG không những đối với Phật tử Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng con có 5 góp ý  cho việc tổ chức lễ lỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963-2013 như sau:

1/. Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải cung thỉnh trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức ra để triển lãm cho Phật tử và nhân dân cả nước thấy được trái tim của Bồ tát mà kể từ 1963 đến giờ chưa biết các ở đâu, và bây giờ trái tim ấy ai giữ?

Tại sao một báu vật vô giá của Phật giáo Việt Nam như thế lại không đem ra cho Phật tử mười phương đảnh lễ. Đây là dịp tốt nhất để cho mọi người biết, có thể cho tổ chức cung nghinh đến từng địa phương đặt tại trụ sở các BTS tỉnh để cho Phật tử và nhân dân chiêm bái.

 

2/. Ban Văn hóa các tỉnh thành trên toàn quốc nên tổ chức tuần lễ văn hóa triển lãm tranh ảnh, báo chí, văn nghệ, chiếu phim và tư liệu về Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963 cho đồng bào Phật tử biết. Đồng thời các chùa trên cả nước treo băng rôn: “Đại Lễ Kỷ Niệm 50 năm Pháp Nạn Phật Giáo Việt Nam 1963 – 2013”

3/. Ban Nghi lễ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức lễ tưởng niệm Bồ tát Thích  Quảng Đức, Đại lễ Cầu siêu Chẩn tế + thắp nến hoa ddăng tri ân cho các Anh linh Thánh tử dạo đã nằm xuống.

4/. Trung Ương Giáo hội nên có văn bản gửi đến các chùa trên toàn quốc vào ngày 20/04 vào lúc giờ Ngọ tất cả các chùa gióng 108 tiếng Đại Hồng Chung để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các Anh Linh Thánh Tử Đạo (ngày 27-07 phật giáo làm được sao ngày kỉ niệm Pháp nạn lại không làm được?).

5/. Trung Ương Giáo hội nên đứng ra tổ chức một Hội thảo khoa học về Pháp nạn Phật giáo Việt Nam trên toàn quốc chứ không phải đồng tổ chức với Trường ĐHKHXH & NV. Việc tổ chức cũng không chỉ trong phạm vi miền Nam, nên tổ chức khắp cả toàn quốc.  

Trên đây là 5 góp ý đề xuất cho Đại lễ kỉ niệm 50 năm Pháp nạn Phật Giáo Việt Nam. Thiết nghĩ đó cũng là trăn trở nhiều đêm ngủ không được của hàng hậu học chúng con, nếu có gì sai sót và mạo phạm đến Quý Ngài chúng con xin đê đầu gieo mình năm vóc sát đất Thành Tâm sám hối Chư tôn Đức.


Nhuận Dũng, viết từ Sri Lanka.


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật pháp và cuộc sống 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật pháp và cuộc sống 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật pháp và cuộc sống 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật pháp và cuộc sống 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo