Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/03/2016, 09:03 AM

8/3 yêu thương

Vào những ngày lễ, ngày Tết hay vào các dịp quan trọng, các bạn luôn hồi hộp háo hức mong chờ những dòng tin nhắn chúc mừng hay những món quà đẹp đẽ. Và hôm nay, mùng 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. 

Chắc giờ này đang có rất nhiều bạn nữ hạnh phúc khi nhận được những món quà từ người thương của mình. Nhưng cũng có nhiều bạn nữ đang buồn rầu, than vãn vì bạn trai chưa tặng quà cho mình. 

Nhưng bạn à, bạn có nhận ra mình đang quên mất điều gì không?

Có những người đang mong ngóng dòng tin nhắn chúc mừng từ bạn, dù ngắn thôi nhưng họ tha thiết chờ đợi.

Có những người luôn đợi chúng ta hàng tiếng đồng hồ để về quây quần ăn bữa cơm tối. Mâm cơm đã nguội lạnh mà chỉ nhận được một cuộc điện thoại ngắn ngủi con đang đi ăn 8/3 với người yêu, mẹ đừng đợi cơm con…
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Có những người hàng đêm vẫn vò võ thức đêm để đợi bạn đi chơi về mở cửa. Dù cho bạn có chìa khóa nhưng họ vẫn không yên tâm, muốn tận mắt nhìn thấy bạn bình an trở về nhà rồi mới an tâm đi ngủ.

Cứ như thế, hết ngày lễ này đến ngày lễ khác, 14/2, 8/3, 20/10,…

Bạn dần trưởng thành rồi bận bịu với các mối quan hệ của mình. Còn tóc họ cứ bạc dần đi theo từng bước chân trưởng thành của bạn.

Họ chính là những người bà, người mẹ kính yêu của chúng ta. Người luôn ở bên an ủi, chăm sóc chúng ta với một tình thương vô điều kiện. Dù cho cuộc đời ngoài kia có biết bao biến động, dù cho vạn vật có đổi thay thì tình thương ấy cũng không hề thay đổi.

Nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng bạn nhắn tin hay gọi điện chúc mừng người bà, người mẹ của mình nhân dịp 8/3 là bao giờ không? Họ chẳng đòi hỏi chúng ta tặng những món quà đắt tiền hay những bó hoa sặc sỡ. Đơn giản chỉ là một tin nhắn:

- Mẹ à, con đây. Tối con về sớm cả nhà mình ăn cơm mẹ nhé. Mẹ có muốn ăn gì không tối con mua cho mẹ!

Hay một cuộc gọi cho bà của mình:

- Bà à, con đây. Dạo này thời tiết thay đổi chân của bà có đau nhức không? Lúc nào rảnh con về chơi với bà, bà đợi con bà nhé!

Một tin nhắn hay một cuộc điện thoại chắc không tốn của các bạn quá 3 phút nhưng những tin nhắn đó chắc chắn sẽ được mẹ lưu mãi trong máy, để thỉnh thoảng mẹ lại lấy ra đọc. Còn các bà, khi nhớ lại những giây phút đó sẽ nở nụ cười thật hạnh phúc. Nụ cười thật đẹp như đóa hoa ưu đàm vào buổi sớm mai.

Thời gian dần trôi, chúng ta ít bày tỏ cảm xúc của mình với người thân hơn. Nhưng các bạn đừng ngần ngại mà hãy cầm điện thoại lên và gửi đến người bà, người mẹ của mình những lời chúc. Dù cho còn chút ngượng ngùng, lúng túng nhưng bạn hãy tin tôi ngay giây phút nhận được những lời chúc từ bạn thì đó chính là giây phút hạnh phúc nhất của bà, của mẹ chúng ta rồi đó.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con xin kính chúc những người bà, người mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong cho các bà, các mẹ luôn dồi dào sức khỏe để luôn là cây bồ đề vững chắc cho chúng con nương tựa, là bến đỗ bình yên cho chúng con trở về sau mỗi giông tố của cuộc đời.

Mẹ à, con chúc mẹ một ngày 8/3 thật hạnh phúc!...

Kim Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Đời sống 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Đời sống 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Đời sống 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Đời sống 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo