Phật Giáo

8/3 yêu thương

Thứ năm, 08/03/2016 | 09:03

Vào những ngày lễ, ngày Tết hay vào các dịp quan trọng, các bạn luôn hồi hộp háo hức mong chờ những dòng tin nhắn chúc mừng hay những món quà đẹp đẽ. Và hôm nay, mùng 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. 

Chắc giờ này đang có rất nhiều bạn nữ hạnh phúc khi nhận được những món quà từ người thương của mình. Nhưng cũng có nhiều bạn nữ đang buồn rầu, than vãn vì bạn trai chưa tặng quà cho mình. 

Nhưng bạn à, bạn có nhận ra mình đang quên mất điều gì không?

Có những người đang mong ngóng dòng tin nhắn chúc mừng từ bạn, dù ngắn thôi nhưng họ tha thiết chờ đợi.

Có những người luôn đợi chúng ta hàng tiếng đồng hồ để về quây quần ăn bữa cơm tối. Mâm cơm đã nguội lạnh mà chỉ nhận được một cuộc điện thoại ngắn ngủi con đang đi ăn 8/3 với người yêu, mẹ đừng đợi cơm con…
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Có những người hàng đêm vẫn vò võ thức đêm để đợi bạn đi chơi về mở cửa. Dù cho bạn có chìa khóa nhưng họ vẫn không yên tâm, muốn tận mắt nhìn thấy bạn bình an trở về nhà rồi mới an tâm đi ngủ.

Cứ như thế, hết ngày lễ này đến ngày lễ khác, 14/2, 8/3, 20/10,…

Bạn dần trưởng thành rồi bận bịu với các mối quan hệ của mình. Còn tóc họ cứ bạc dần đi theo từng bước chân trưởng thành của bạn.

Họ chính là những người bà, người mẹ kính yêu của chúng ta. Người luôn ở bên an ủi, chăm sóc chúng ta với một tình thương vô điều kiện. Dù cho cuộc đời ngoài kia có biết bao biến động, dù cho vạn vật có đổi thay thì tình thương ấy cũng không hề thay đổi.

Nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng bạn nhắn tin hay gọi điện chúc mừng người bà, người mẹ của mình nhân dịp 8/3 là bao giờ không? Họ chẳng đòi hỏi chúng ta tặng những món quà đắt tiền hay những bó hoa sặc sỡ. Đơn giản chỉ là một tin nhắn:

- Mẹ à, con đây. Tối con về sớm cả nhà mình ăn cơm mẹ nhé. Mẹ có muốn ăn gì không tối con mua cho mẹ!

Hay một cuộc gọi cho bà của mình:

- Bà à, con đây. Dạo này thời tiết thay đổi chân của bà có đau nhức không? Lúc nào rảnh con về chơi với bà, bà đợi con bà nhé!

Một tin nhắn hay một cuộc điện thoại chắc không tốn của các bạn quá 3 phút nhưng những tin nhắn đó chắc chắn sẽ được mẹ lưu mãi trong máy, để thỉnh thoảng mẹ lại lấy ra đọc. Còn các bà, khi nhớ lại những giây phút đó sẽ nở nụ cười thật hạnh phúc. Nụ cười thật đẹp như đóa hoa ưu đàm vào buổi sớm mai.

Thời gian dần trôi, chúng ta ít bày tỏ cảm xúc của mình với người thân hơn. Nhưng các bạn đừng ngần ngại mà hãy cầm điện thoại lên và gửi đến người bà, người mẹ của mình những lời chúc. Dù cho còn chút ngượng ngùng, lúng túng nhưng bạn hãy tin tôi ngay giây phút nhận được những lời chúc từ bạn thì đó chính là giây phút hạnh phúc nhất của bà, của mẹ chúng ta rồi đó.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con xin kính chúc những người bà, người mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong cho các bà, các mẹ luôn dồi dào sức khỏe để luôn là cây bồ đề vững chắc cho chúng con nương tựa, là bến đỗ bình yên cho chúng con trở về sau mỗi giông tố của cuộc đời.

Mẹ à, con chúc mẹ một ngày 8/3 thật hạnh phúc!...

Kim Tâm
Kim Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z