Thuần chay
10/02/2023, 09:31
Lễ hội “Nghệ thuật chế biến món chay lần I năm 2023" được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hóa ẩm thực chay Tây Ninh.
Thuần chay
09/02/2023, 11:31
Số người ăn chay ở Tây Ninh rất đông. Thực phẩm địa phương để chế biến các món chay rất phong phú.
Quốc tế
12/07/2022, 08:50
Trong chuyến thăm Đại học Stanford vừa qua, Ni sư Jeong Kwan, một vị nữ tu sĩ đến từ Hàn Quốc đã có dịp giới thiệu ẩm thực của chùa chiền xứ sở này.
Ảnh
02/06/2022, 18:47
Là vùng đất có hơn 100 ngôi chùa và trên 300 niệm Phật đường, với đông đảo đồng bào Phật tử sinh sống, từ lâu Huế là vùng đất có nhiều người ăn chay theo quan niệm đạo Phật.
Góc nhìn Phật tử
29/03/2022, 09:06
Người ta gọi là "ăn chay tùy duyên", tức có gì ăn nấy không gượng ép để trở thành khuôn định, nhưng nếu khi ăn có cả hai thứ để tùy chọn thì thầy cũng như con có khuynh hướng ăn rau trái hơn.
Kiến thức
06/03/2022, 15:29
Nguyên tác bài viết của Bác sĩ John A. McDougall, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu người Hoa Kỳ dạy về sức khỏe thông qua chế độ ăn chay, ông đã nghiên cứu và viết nhiều tài liệu về tác động của dinh dưỡng tới bệnh tật trong vòng 30 năm.
Quốc tế
18/02/2022, 16:36
Theo The Sun, Hitomi Mochizuki là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thiền định, yoga. Cô có cha là người Nhật và mẹ là người Venezuela. Mochizuki tìm đến thiền định và Phật giáo vì đối mặt với sự lạm dụng, bắt nạt của chính anh chị suốt thời thơ ấu.
Sống an vui
05/02/2022, 16:42
Nhắc đến ẩm thực chay ở xứ sở kim chi Hàn Quốc thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sư thầy Jeong Kwan. Sư thầy Jeong Kwan là một nữ tu Phật giáo và chính là một trong những người nấu món chay tài hoa bậc nhất Hàn Quốc.
Kiến thức
11/01/2022, 08:22
Việc sử dụng thực phẩm chay giả mặn khiến ta bị tổn thương lòng từ bi, nghĩ đến việc sát hại chúng sinh để phục vụ cho việc ăn uống của mình, hơn nữa nó còn tạo nên cái nhìn tà kiến, không nhìn rõ bản chất của sự vật mà chỉ nhìn thấy sự hiển hiện qua hình dáng bên ngoài của chúng.
Kiến thức
04/01/2022, 10:53
Nếu ăn chay được thì đó là dựa vào lập trường từ bi chứ không phải như người ta hiện này nói nguyên nhân khỏe mạnh và kinh tế.
Góc nhìn Phật tử
30/12/2021, 13:43
Việt Nam là đất nước có truyền thống Phật giáo lâu đời, khái niệm ăn chay đã không còn quá xa lạ với tất thảy mọi người nữa. Nhất là thời gian gần đây, số lượng người ăn chay cũng trở nên nhiều hơn vì nhiều lý do: giác ngộ Phật pháp, vì lý do sức khỏe, vì môi trường, vì yêu động vật…
Thuần chay
25/12/2021, 16:34
Ứng dụng và thực hành theo lời dạy của Thế Tôn, hiện nay vấn đề ăn chay và đi bộ đang trở thành thời thượng, được áp dụng rộng rãi khắp thế giới, đặc biệt ở Hoa Kỳ và các nước Tây phương.
Thuần chay
24/12/2021, 22:13
Ngày nay, những bệnh tật có liên quan mật thiết đến việc ăn uống thiếu tiết độ như bệnh béo phì đang trở thành chứng nan y, là nguy cơ về sức khỏe và tuổi thọ cho xã hội nhất là tại những quốc gia phát triển.
Sống an vui
30/11/2021, 20:17
Ngoài việc lan tỏa giá trị ăn thuần chay, cuộc thi “Miss Vegan Vietnam 2021” như một chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam đã lựa chọn cho mình một lối sống thuần chay đầy từ bi nhân ái.
Phật giáo và người trẻ
29/10/2021, 08:11
Với ca sĩ Trọng Hiếu, thuần chay không chỉ là vấn đề ăn uống, còn là hành trình giúp anh hiểu hơn về chính mình đồng thời thiết lập nhiều thói quen có lợi cho sức khỏe.