Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 06/01/2016, 14:15 PM

Ấn Độ: Hành trình xe đạp 2000km trao quyền cho phụ nữ

Chư ni tu viện Phật giáo Drukpa, khoảng 235 vị bắt đầu một chu kỳ công phu khổ luyện từ Kathmandu đến Agra, trên khắp các bang của Ấn Độ để tạo nhận thức trao quyền cho phụ nữ và bảo tồn môi trường. 

Chư ni tu viện Druk Amitabha, trên các ngọn đồi của Kathmandu và Naro Photang ở Ladakh, cho đến nay đã bao phủ khoảng 2.000 km và đã đến điểm dừng chân cuối cùng, Delhi dưới sự lãnh đạo của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Chuyến thám hiểm ngoạn mục bắt đầu khởi hành lăn bánh từ Kathmandu vào ngày 18 tháng 11 năm 2015, xuyên qua các tỉnh thành Gorakhpur, Patna, Rajgir, Gaya, Varanasi, Allahabad, Kanpur, Saifai và Agra, và sẽ kết thúc vào ngày 09 tháng 01 năm 2016 tại New Delhi. Những người đi xe đạp trong nhóm có từ Ladakh, Sikkim, Himachal Pradesh và Nepal.
 
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, lãnh đạo tinh thần của Dòng truyền thừa Drukpa, một người ủng hộ tích cực của bình đẳng giới, môi trường, và vinh danh giải thưởng Liên Hợp Quốc (MDG) cho biết: “Các điều kiện tốt của phụ nữ Ấn Độ không được như với các quốc gia khác. 

Trong suốt cuộc viễn chinh của chúng tôi, chúng tôi có truyền tải thông điệp của tôn trọng phụ nữ, và đem lại cho quyền lực tương đương với người đàn ông”.
 
Phát biểu về kinh nghiệm của mình trong suốt hành trình, trên từng cây số, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, người sáng lập tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) cho biết: “Dân làng mạc thị trấn các nơi, đến đâu họ đều vui mừng phấn khởi cho cung cấp cho sữa, rau quả, đồ ăn miễn phí dành cho người đi xep đạp, thậm chí sắp xếp nơi tạm nghỉ qua đêm”.

Trước khi về đến New Delhi, đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết: “Năm tới, nhóm sẽ đi 5000 km cho các nguyên nhân tương tự”. 

Thích Vân Phong (Timesofindia)

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Quốc tế 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Quốc tế 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Quốc tế 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Quốc tế 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.