Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/03/2016, 11:20 AM

Ấn Độ: Hơn 300 người Hindu trở về quy y đạo Phật tại Bồ đề Đạo tràng

Theo quan chức địa phương cho biết; hơn 300 người thuộc giai cấp thấp đạo Hindu đã quy y theo đạo Phật trong một buổi lễ tại Bồ Đề Đạo tràng (Bodh Gaya), thánh địa linh thiêng nhất của Phật giáo ở bang Bihar (Ấn Độ).

Theo thông tin chính thức của đại diện BTC buổi lễ, những người hướng về Phật giáo này đến từ các quận Aurangabad, Jahanabad bang Bihar; Tp Nagpur, Satara thuộc bang Maharashtra; các Tp.Jabalpur và Rewa thuộc bang Madhya Pradesh.

Một viên chức Cảnh sát địa phương cho biết: “Buổi lễ quy y được tổ chức trang nghiêm tại tu viện Vihar của Phật giáo Myanmar (BURMESE VIHARA (MYANMAR BUDDHIST TEMPLE), tọa lạc tại Bồ Đề Đạo Tràng. Sư Chandramuni, đại diện cho tu viện và cũng là nhà sư đến từ Myanmar cử hành nghi lễ”.

Cũng theo thông tin từ nhà chức trách, tổ chức Babasaheb Ambedkar đứng ra hỗ trợ tổ chức buổi lễ và giữ vai trò quan trọng trong việc quy hướng những tầng lớp thấp đến với Phật giáo.

Đa phần những người tham dự buổi lễ đều mong đợi việc chuyển đổi tôn giáo và niềm tin này giúp họ xóa bỏ đi các hành động kỳ thị và phân biệt giai cấp trong xã hội.

Vân Tuyền (nguồn: myanmarnews)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Quốc tế 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Quốc tế 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Quốc tế 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo