Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/04/2015, 10:25 AM

Ấn Độ khuyến khích đền, chùa gửi vàng vào ngân hàng

Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Các ngôi đền cổ xưa có hàng tỷ đô la tiền trang sức, tiền vàng qua nhiều thế kỷ. Tất cả đều được cất giữ an toàn trong các ngôi đền, hầm mộ.

Cách đây vài năm, một kho báu vàng trị giá khoảng 20 tỷ USD được phát hiện trong ngôi hầm bí mật dưới lòng đất tại ngôi đền Sree Padmanabhaswamy ở bang Kerala.

Chính phủ Ấn Độ đang khởi động chương trình khuyến khích đền, chùa gửi vàng vào ngân hàng để đổi lấy các khoản thanh toán lãi suất.

Chính phủ sẽ đun chảy số vàng làm trang sức, giảm nhu cầu nhập khẩu vàng cho nền kinh tế.
 
Ngôi đền Shree Siddhivinayak giàu có bậc nhất Ấn Độ chứa 150 kg vàng có giá trị 67 triệu USD. (Ảnh: Channel News Asia)

Hàng năm Ấn Độ phải nhập khẩu 800 – 1.000 tấn vàng. Nếu các ngôi đền tham gia vào chương trình này, sẽ giảm 1/4 khối lượng nhập khẩu vàng.

Người quản lý một trong những ngôi đền giàu có nhất của Ấn Độ nói rằng: “Chúng tôi sẽ hạnh phúc gửi vàng vào ngân hàng nếu chính sách này có lợi, an toàn và được hưởng lãi suất tốt".

Nhưng một số tín đồ Hồi giáo không hài lòng với ý tưởng vàng của họ bị nấu chảy.

Chính phủ cũng sẽ thuyết phục người dân mở các hầm mộ gia đình, nơi chôn giữ 17.000 tấn vàng từ đồ trang sức và các vật bảo gia truyền.

Điều này rất khó thực hiện vì tình yêu vàng của người dân Ấn Độ đã có từ nhiều thế kỷ. Của hồi môn phổ biến của 70% dân số Ấn Độ từ nông thôn đến thành thị đều là vàng.

Liễu Chân
Link gốc: http://www.channelnewsasia.com/news/asiapacific/india-s-rich-temples-may/1776620.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo