Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/05/2015, 15:01 PM

Ấn Độ: Lễ Phật đản tại sân vận động Talkatora, New Delhi

Phật Giáo

Ngày 04/05/2015 đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm Quốc tế Buddh Purnima (Ngày Phật Đản sinh) tại sân vận động Talkatora, New Delhi, Ấn Độ. 

 
Từ bên phải - Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi - Ông Shri Kiren Rijiju, Quốc vụ khanh Bộ trưởng  Bộ Nội vụ Ấn Độ, Thượng tọa Tiến sĩ Geshe Monalm Tharchin, thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Tây Tạng lưu vong ngồi trên hàng ghế Chứng minh, tại lễ kỷ niệm.

Đến tham dự có sự hiện diện của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, Ông Shri Kiren Rijiju, Quốc vụ khanh Bộ trưởng  Bộ Nội vụ Ấn Độ, Tiến sĩ Mahesh Sharma, Quốc vụ khanh phụ trách về Văn hóa, Du lịch và và Hàng không dân dụng Ấn Độ, Cư sĩ Penpa Tsering Chủ Tịch Quốc hội Tây Tạng lưu vong, Thượng tọa Tiến sĩ Geshe Monalm Tharchin, thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Tây Tạng lưu vong, Cư sĩ Kalon Dolma Gyari, Phó Chủ Tịch Quốc hội Tây Tạng lưu vong, Cư sĩ Kalon Pema Chhinjor, Cục Trưởng Cục Tôn Giáo Chính phủ và Văn Hóa, Tây Tạng lưu vong, Cư sĩ Geshe Lobsang Rongpo Nyandak, Nghị sĩ Tây Tạng lưu vong, cùng đông đảo Tăng, ni Phật tử đến tham dự lễ Kính mừng Ngày Phật Đản sinh lần thứ 2639.
 
Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi phát biểu lễ Kỷ niệm Quốc tế Buddh Purnima (Ngày Phật Đản sinh) tại Sân Vận động Talkatora, New Delhi, Ấn Độ.

Thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ có đoạn: “Tôi muốn tất cả mọi người đều được hạnh phúc vào ngày Lễ Phật đản.

Phật giáo là một Tôn giáo Hòa bình, Tự do, Bình đẳng, là lực lượng thống nhất các nước châu Á, là hình thức gắn kết mạnh mẽ khi thế giới bước vào kỷ nguyên châu Á”.
 
Nhân dịp tổ chức lễ Phật đản kết hợp với hoạt động cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Nepal.

Ông Shri Kiren Rijiju, Quốc vụ khanh Bộ trưởng  Bộ Nội vụ Ấn Độ phát biểu rằng: “Cộng đồng quốc tế luôn chú ý đến Ấn Độ, nơi đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh và Thành đạo Vô thượng Bồ đề, người mang ánh sáng Từ bi, Trí tuệ tỏa khắp muôn nơi.

Lễ Kỷ niệm Quốc tế Buddh Purnima (Ngày Phật Đản sinh) đã được Chính phủ đưa vào hoạt động hằng năm.

Đề nghị chuyển đổi Bảo Tháp Phật trên bờ sông Yamuna ở Agra, Ấn Độ trở thành một trong những Trung tâm di tích Phật, thu hủ mọi người từ các quốc gia trên thế giới. Sắp tới sẽ thành lập một Ủy ban để thực hiện. Các cuộc Thảo luận đã đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chúng tôi đảm bảo rằng nơi đây sẽ trở thành một Trung tâm để tìm hiểu biết về cuộc đời của đức Phật. Nơi hành hương du lịch văn hóa tâm linh lý tưởng cho du khách khắp thế giới đang tìm về”.

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Quốc tế 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Quốc tế 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Quốc tế 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Quốc tế 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học