Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/02/2018, 10:19 AM

Ấn Độ: Ngày mai, Khai mạc Lễ hội Phật giáo lớn nhất thế giới

Bài hát về hòa bình thế giới sẽ vang dội tại Vijaywada - thành phố ở Đông Nam Ấn Độ đang chuẩn bị cho lễ hội Phật giáo lớn nhất thế giới ở Ấn Độ.

Lễ hội Di sản Phật giáo đầu tiên được tổ chức tại thành phố Vijaywada bởi Cơ quan du lịch Andhra Pradesh, Govt. của bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, có tiêu đề “Liên hoan Di sản Phật giáo Toàn cầu Ahanti-Amaravati”, sẽ được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 03-05/02).

Lễ hội sẽ xoay quanh thông điệp về hòa bình và tình huynh đệ, sẽ đưa ra bản chất của Phật giáo thông qua sự kết hợp giữa Pháp hội, tụng kinh, thiền định, triển lãm và quảng bá văn hóa ẩm thực, các buổi pháp thoại chia sẻ Phật học của các học giả và các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Hơn nghìn chư tôn tịnh đức tăng già và các nghệ sỹ sẽ tham gia lễ hội và số lượng lớn người tham gia từ các quốc gia khác nhau, sẽ cùng tham gia vào trực tuyến toàn cầu cho sự kiện “Hòa bình Thế giới”. Sự kiện này dành cho cộng đồng thế giới, cùng nhau đồng ca vang tại một thời điểm chung từ các vị trí khác nhau trên thế giới, bằng cách kết nối kỹ thuật số với sự kiện. Những người muốn tham gia có thể đăng nhập vào: https://globalshanti.in/ trực tiếp vào lúc 18h IST (1:00GMT) vào ngày 04/02/2018.
                                            Ảnh minh họa 
Những nhân vật nổi tiếng tham gia lễ hội bao gồm: 

- Tiến sĩ Thích nữ Kusuma, vị Tỳ kheo ni đi tiên phong trong việc tái lập tu viện Phật giáo Theravada cho ni giới tại Sri Lanka, Siri Rama, Singapore, đồng sáng lập, Giám đốc Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Kanaka Sabha.

- Prajwal Ratna Vajrachaya, Hoa Kỳ, vị tăng sĩ dòng truyền thừa Phật giáo Kim Cương thừa của Nepal và một bậc thầy về nghi thức cả về truyền thống Charya Nritya.

- Rajesh Dhabre (Mumbai), nhà soạn nhạc hàng đầu của âm nhạc hiện đại Phật giáo.  

- Maitreya Children's Choir (Bodh Gaya), người nổi tiếng với các vũ điệu “Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh”, “Sư tử” và “Tibetan Yak Dance” (Trâu) từ Tu viện Tawang nổi tiếng.

Padmashri Shovana Narayan, một trong những người nổi tiếng nhất của Kathak Gurus, cũng sẽ biểu diễn tại lễ hội. "Shunyata" của Narayan, lần đầu tiên được trình diễn ở New Delhi cùng với các vị tăng sĩ Phật giáo ở tu viện Palpung, là một điệu múa về triết lý của Phật giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: Broadwayworld)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Quốc tế 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Quốc tế 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Quốc tế 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Quốc tế 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học