Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/11/2013, 08:55 AM

Ấn Độ: Nghi vấn nhóm IM đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng

Hé lộ những thông tin quan trọng trong vụ đánh bom thánh tính Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng 7 vừa qua

Các cơ quan an ninh điều tra những vụ nổ vừa diễn ra tại Bihar vào thứ Ba, 5-11, cho hay rằng đã có những “dẫn chứng chắc chắn” về vai trò của nhóm khủng bố Indian Mujahideen (IM) trong các vụ nổ bom tại Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng Bảy vừa qua.

Các nguồn tin của tổ điều tra nói rằng có nhiều tài liệu được tìm thấy tại một nhà khách ở Ranchi nơi mà nhóm khủng bố IM đã từng trú ngụ.
 Có 10 vụ nổ bom liên hoàn tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 7-7 vừa qua - Ảnh: AP

Những tài liệu đó đã chỉ ra những khu vực mà bom được đặt xung quanh thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi linh thiêng nhất của Phật giáo, tổ điều tra thông tin.

Hơn 10 vụ nỗ đã diễn ra liên hoàn tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 7-7 vừa qua đã làm cho năm người bao gồm hai nhà sư Phật giáo bị thương. Có ba quả bom không phát nổ.

Vụ việc này được bàn giao cục Điều tra Quốc gia (NIA) để chuẩn bị cho việc phác họa và thông báo treo thưởng nguồn tin được chuyển đến.

Trong suốt cuộc đột kích tại Ranchi hôm qua, tổ điều tra đã tìm thấy những tài liệu cho biết sự can dự của nhóm IM vào các vụ nổ ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Có vài chữ viết tắc trong tài liệu về những người đã lên kế hoạch đánh bom, nguồn tin cho hay, ngoài ra cũng có những chữ viết tắt tương tự đang được phân tích để truy bắt thủ phạm.

Cơ quan an ninh cũng ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra khi phát hiện 9 quả bom hẹn giờ từ một nhà nghỉ tập thể ở Ranchi.

Những thiết bị này tương tự với bom đã được dùng trong các vụ nổ ở Patna làm sáu người thiệt mạng và 80 người khác bị thương vào ngày 27-10.

Việc phát hiện đi cùng với vụ bắt giữ Ujjair Ahmad tại khu vực Doranda có liên quan đến các vụ nổ bom liên hoàn tại Patna.

Tác giả: Bảo Thiên dịch (theo The Indian Express)/Nguồn: Giacngo.vn

TIN, BÀI LIÊN QUANPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Quốc tế 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Quốc tế 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Quốc tế 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Quốc tế 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo