Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 11:05 AM

Ấn Độ: Phát hiện tu viện PG tại huyện Visakhapatnam

Ngày 26/12/2015, các nhà khảo cổ đã phát hiện một kho tàng chứng tích lịch sử Phật giáo tại làng Vommili, huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Một số những hiện vật được khai quật như tượng thần Heruka (Hô Kim Cương), voi đất nung, bát, các mẫu hoa văn in trên chậu. . . 

Các địa chỉ khai quật nằm gần ngọn đồi ở làng Vommili, khu di tích này trước đây là nơi để trồng trọt nông nghiệp thời gian dài, gây thiệt hại không ít đối với di tích lịch sử Phật giáo này.

K. Chitti Babu, trợ lý của Giám đốc Viện Bảo tàng khảo cổ học nói với tờ The Hindu rằng: “Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ và đã khai quật được một số hiện vật, tiết lộ cho thấy các tài liệu lịch sử Phật giáo rất phong phú. Khu Phật giáo địa phương này phát triển mạnh mẽ vào giữa thế kỷ thứ 3 trước công nguyên và thế kỷ thứ 8.
 
Đây là lần đầu tiên, bằng chứng một tự viện Phật giáo tại huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ với một thời đại như vậy. 

Hầu hết các địa chỉ di sản Văn hóa Phật giáo được tìm thấy các nơi như Srikakulam, Vizianagaram, và huyện Visakhapatnam nằm dọc theo bờ biển và đã phát triển thịnh vượng vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Nhưng các đia chỉ này lại nàm trong nội địa, xa bờ, và nó phát triển mạnh mẽ trong khoảng một nghìn năm”.

Độc đáo là các di sản Phật giáo ở phía bắc bờ biển bang Andhra Pradesh, Ấn Độ là các đối tượng được tìm thấy tại hiện trường, cho thấy sự hiện diện của phong cáh kiến trúc đa dạng phong phú, không giống như ở địa bàn Amaravathi và những nơi khác. 

Thích Vân Phong (Nguồn: The Hindu)

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Quốc tế 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Quốc tế 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Quốc tế 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Quốc tế 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.