Phật Giáo

Ấn Độ: Sĩ quan công an tập thiền để ứng dụng trong công việc

Thứ năm, 21/11/2014 | 13:31

Sau khi trải nghiệm công phu tu tập Thiền định rất bổ ích cho sức khỏe và trí tuệ, nên lãnh đạo công an thành phố Surat đã khuyến tấn nhân viên thuộc cấp thực hành thiền định để nâng cao năng lực công việc.

Ông Hasmukh Patel, Giám đốc Công an Tp.Surat, thủ phủ của bang Gujarat, Ấn Độ cũng đã mạnh dạn khuyến tấn nhân viên thuộc cấp tu tập Thiền định và thực hành Yoga. Cho đến nay đã có 175 người tu tập Thiền và 500 người đang thực hành Yoga trên tổng số 3.500 cán bộ và nhân viên dưới quyền được khuyến khích phát tâm tu tập, trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc. Ông giải thích rằng: “Đó là sự lựa chọn cá nhân của các cán bộ nhân viên, những người được trả đủ lương và được phụ cấp trong thời gian họ được đào tạo".
 
Giải thích cho ý tưởng của mình, ông Patel đã dẫn chứng qua ví dụ: "Một anh sĩ quan có con gái khi làm bài tập phải có cha bên cạnh, nhưng bây giờ không cần có cha bên cạnh để dạy kèm, bé gái có thể tự học một mình. Một nhân viên nổi tiếng làm việc xấu là tống tiền, nhưng thông qua thiền định, hiện nay nhân viên ấy đã trở thành người tốt”.
 
Liên quan đến kinh nghiệm của mình, ông Patel cho biết thêm: “Là một sĩ quan Công an để đối phó với sự bất công. Tôi đã sử dụng Thiền định để hóa giải được cơn tức giận và giữ được sự điềm tĩnh khi đối phó với bọn tội phạm”.

Ông Patel cung cấp số liệu thống kê cho thấy tác động tích cực Thiền định của lực lượng Công an, Cảnh sát, theo đó: “Tác động chính là giảm phản ứng, giận dữ, sợ hãi và cải thiện sự tập trung rất tốt, quyết đoán rất nhạy trong mọi tình huống khi xử lý công việc”.
 

Thích Vân Phong


Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z