Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/11/2014, 13:31 PM

Ấn Độ: Sĩ quan công an tập thiền để ứng dụng trong công việc

Sau khi trải nghiệm công phu tu tập Thiền định rất bổ ích cho sức khỏe và trí tuệ, nên lãnh đạo công an thành phố Surat đã khuyến tấn nhân viên thuộc cấp thực hành thiền định để nâng cao năng lực công việc.

Ông Hasmukh Patel, Giám đốc Công an Tp.Surat, thủ phủ của bang Gujarat, Ấn Độ cũng đã mạnh dạn khuyến tấn nhân viên thuộc cấp tu tập Thiền định và thực hành Yoga. Cho đến nay đã có 175 người tu tập Thiền và 500 người đang thực hành Yoga trên tổng số 3.500 cán bộ và nhân viên dưới quyền được khuyến khích phát tâm tu tập, trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc. Ông giải thích rằng: “Đó là sự lựa chọn cá nhân của các cán bộ nhân viên, những người được trả đủ lương và được phụ cấp trong thời gian họ được đào tạo".
 
Giải thích cho ý tưởng của mình, ông Patel đã dẫn chứng qua ví dụ: "Một anh sĩ quan có con gái khi làm bài tập phải có cha bên cạnh, nhưng bây giờ không cần có cha bên cạnh để dạy kèm, bé gái có thể tự học một mình. Một nhân viên nổi tiếng làm việc xấu là tống tiền, nhưng thông qua thiền định, hiện nay nhân viên ấy đã trở thành người tốt”.
 
Liên quan đến kinh nghiệm của mình, ông Patel cho biết thêm: “Là một sĩ quan Công an để đối phó với sự bất công. Tôi đã sử dụng Thiền định để hóa giải được cơn tức giận và giữ được sự điềm tĩnh khi đối phó với bọn tội phạm”.

Ông Patel cung cấp số liệu thống kê cho thấy tác động tích cực Thiền định của lực lượng Công an, Cảnh sát, theo đó: “Tác động chính là giảm phản ứng, giận dữ, sợ hãi và cải thiện sự tập trung rất tốt, quyết đoán rất nhạy trong mọi tình huống khi xử lý công việc”.
 

Thích Vân Phong


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo