Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 13:44 PM

Ấn Độ: Tăng, ni sinh đại học Pune tổ chức tưởng niệm cố HT.Thích Đạt Đạo

Ngày 16/09/2013(12/08/Quý Tỵ) tăng, ni sinh đại học Pune tổ chức lễ tưởng niệm và kỳ nguyện Giác linh cố Hòa thượng Thích Đạt Đạo tại chùa Buddha Vihara thuộc khuôn viên trường Đại học Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ

Nghe tin Hòa thượng viên tịch nơi quê nhà. Chúng con thật bàng hoàng xúc động và vô cùng kính tiếc một bậc thầy đã hết lòng vì sự nghiệp hoằng pháp độ sinh; một bậc thầy đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo bao thế hệ tăng, ni trẻ. 
 
Ngày 16/09/2013(12/08/Quý Tỵ) nơi ngôi chùa Buddha Vihara thuộc khuôn viên trường Đại học Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ, chúng con, những tăng, ni sinh viên hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp đã thọ ân của Người, tổ chức lễ tưởng niệm và kỳ nguyện Giác linh cố Hòa thượng Thích Đạt Đạo. 

Khóa lễ được bắt đầu bằng đôi dòng tưởng niệm đến cố Hòa Thượng do ĐĐ.Thích Hoằng Hòa đại diện tăng, ni sinh viên kính dâng lên trước di ảnh của Người. Tiếp đến là khóa lễ kỳ nguyện, tất cả đạo tràng đều lắng lòng thanh tịnh tụng kinh, niệm Phật cầu nguyện Giác linh cố Hòa Thượng thượng Đạt hạ Đạo Tân viên tịch cao đăng Phật quốc. 
 
Toàn thể tăng, ni sinh viên đứng trước di ảnh của cố Hòa Thượng vọng hướng về Người và thành kính đảnh lễ đến bậc thầy khả kính trong niềm xúc động và kính tiếc vô biên. Tất cả tăng, ni sinh viên chúng con không biết nói gì hơn khi đứng trước di ảnh của Thầy, chúng con xin được:
Đốt nén tâm hương tiễn biệt Thầy
Thầy về Tịnh Độ cõi phương Tây
Trường xưa lưu dấu bao kỷ niệm
Đôi dòng kính tiếc kể từ đây!
 
Thành kính đảnh lễ và cầu nguyện Bát Nhã Đường Thượng Hòa Thượng thượng Đạt hạ Đạo Tân viên tịch Giác linh cao đăng Phật quốc!

Hân Từ - Khai Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo