Phật Giáo

Ấn Độ: Tăng, ni sinh Việt Nam trường Đại học Gautam Buddha tưởng niệm cố HT.Thích Đạt Đạo

Thứ năm, 17/09/2013 | 08:56

Chiều hôm nay sao mà ảm đạm quá, xứ Ấn Độ đang giao mùa, không gian trở nên khó chịu, cộng thêm mùa thi lại đến, tất cả huynh đệ ai nấy cũng đang cố công chuẩn bị cho kỳ thi.

... Khu ký túc xá yên tĩnh, mọi người đều miệt mài đèn sách; bỗng một vang vọng lên từ dãy ngoài hành lang: Huynh đệ ơi! Huynh đệ ơi! Hoà thượng Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo đã viên tịch rồi.
 
Mọi người nghe tin dữ, ngòi bút dường như dừng hẳn lại, tâm tư của người con hậu học xa phương trở ngậm ngùi, liền nghĩ về quê hương, những ngày còn cặp sách đến Học viện, những ngày thầy lên lớp thông báo lịch học cho tăng, ni sinh viên, nhưng giờ này thầy lại ra đi về với Phật rồi... thật là... nhanh... quá... ai cũng nghẹn ngào.
 
Bao nhiêu cảm xúc dâng trào, mọi người một kỷ niệm về thầy, hình ảnh người chèo đò của bao thế hệ Tăng sĩ trẻ giờ đã buông tay, để lại bao nỗi u buồn cho thế hệ mai sau.

Chúng con, những du học tăng, ni trẻ dù trực tiếp hay gián tiếp cũng được nghe âm vang từ hoà của thầy. Trong lòng mọi người con hậu học đều cảm nhận được sự hy sinh của thầy cả cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục Phật giáo, vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài cho đất nước. 
 
Hôm nay, ngày 15/09/2013, trong không gian chật hẹp của khu KTX sinh viên tại bản trường Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ. Chúng con cùng nhau tập trung thành kính tổ chức lễ Tưởng niệm vọng hướng về Bát Nhã Đường Thượng thượng Đạt hạ Đạo Hoà thượng giác linh tân viên tịch, và tri ân một bậc thầy của Học viện Phật giáo Việt Nam đã ra đi để lại bao niềm thương tiếc của người học trò xa quê.
 
Nam mô Việt Nam Phật giáo, Bát Nhã Đường thượng, Huý thượng Đạt hạ Đạo Hoà Thượng Giác linh Thuỳ từ Chứng giám.

Gautam Buddha University, Greater Noida, U.P. India.

Tin, ảnh: Tấn Thành

Tấn Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z