Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/09/2013, 08:56 AM

Ấn Độ: Tăng, ni sinh Việt Nam trường Đại học Gautam Buddha tưởng niệm cố HT.Thích Đạt Đạo

Chiều hôm nay sao mà ảm đạm quá, xứ Ấn Độ đang giao mùa, không gian trở nên khó chịu, cộng thêm mùa thi lại đến, tất cả huynh đệ ai nấy cũng đang cố công chuẩn bị cho kỳ thi.

... Khu ký túc xá yên tĩnh, mọi người đều miệt mài đèn sách; bỗng một vang vọng lên từ dãy ngoài hành lang: Huynh đệ ơi! Huynh đệ ơi! Hoà thượng Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo đã viên tịch rồi.
 
Mọi người nghe tin dữ, ngòi bút dường như dừng hẳn lại, tâm tư của người con hậu học xa phương trở ngậm ngùi, liền nghĩ về quê hương, những ngày còn cặp sách đến Học viện, những ngày thầy lên lớp thông báo lịch học cho tăng, ni sinh viên, nhưng giờ này thầy lại ra đi về với Phật rồi... thật là... nhanh... quá... ai cũng nghẹn ngào.
 
Bao nhiêu cảm xúc dâng trào, mọi người một kỷ niệm về thầy, hình ảnh người chèo đò của bao thế hệ Tăng sĩ trẻ giờ đã buông tay, để lại bao nỗi u buồn cho thế hệ mai sau.

Chúng con, những du học tăng, ni trẻ dù trực tiếp hay gián tiếp cũng được nghe âm vang từ hoà của thầy. Trong lòng mọi người con hậu học đều cảm nhận được sự hy sinh của thầy cả cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục Phật giáo, vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài cho đất nước. 
 
Hôm nay, ngày 15/09/2013, trong không gian chật hẹp của khu KTX sinh viên tại bản trường Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ. Chúng con cùng nhau tập trung thành kính tổ chức lễ Tưởng niệm vọng hướng về Bát Nhã Đường Thượng thượng Đạt hạ Đạo Hoà thượng giác linh tân viên tịch, và tri ân một bậc thầy của Học viện Phật giáo Việt Nam đã ra đi để lại bao niềm thương tiếc của người học trò xa quê.
 
Nam mô Việt Nam Phật giáo, Bát Nhã Đường thượng, Huý thượng Đạt hạ Đạo Hoà Thượng Giác linh Thuỳ từ Chứng giám.

Gautam Buddha University, Greater Noida, U.P. India.

Tin, ảnh: Tấn Thành

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo