Phật Giáo

Ấn Độ: Thủ tướng thăm chư tăng để vận động tranh cử tại bang Uttar Pradesh

Thứ năm, 28/04/2016 | 13:24

Đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang đi viếng thăm chư tôn đức tăng già Phật giáo bang Uttar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ để thu hút cử tri trước cuộc bầu cử của Hội đồng Lập pháp các bang của miền Bắc, dự kiến vào tháng 04 năm 2017. 

 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã viếng thăm các Trung tâm Phật giáo để vận động tranh cử tại bang Uttar Pradesh, và bày tỏ về lập trường của mình trong việc tiếp tục phát huy di sản Phật giáo phong phú của Ấn độ, khởi xướng việc phục hưng Phật Giáo, cải cách xã hội theo mô thức của Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar, nhằm thu hút khách du lịch và học giả đồng thời nâng cao vị trí của Ấn độ ở trên toàn thế giới.
 
Nhà truyền bá Phật giáo Toàn cầu đầu tiên của thế giới Anagarika Dharmapala và người đàn ông được nói đều nhiều nhất ở Ấn độ ngày nay, và có lẽ trong toàn bộ thế giới những người có quyền thành lập chính sách và đưa ra quyết định, Thủ tướng Ấn độ, ông Narendra Modi, có một số điểm chung.
 
Cả hai đều sinh ngày 17 tháng 09 mặc dầu cách nhau 86 năm. Anagarika Dharmapala sinh ngày 17 tháng 09 năm 1864 và Narendra Modi chào đời ngày 17 tháng 09 năm 1950.

Nghiên cứu tiếp tục cho thấy rằng Narendra Modi và Anagarika Dharmapala có nhiều điểm chung hơn là cùng ngày sinh. Anagarika thì thấy được hơn cách đây một thế kỷ là Ấn Độ sẽ được thế giới xem là xứ sở vĩ đại đầy ân đức đã truyền lại Thông điệp của đức Phật thể hiện qua một giáo pháp độc đáo về hòa bình, bất bạo động và lòng tôn trọng đối với sự sống của muôn loài, Narendra Modi tương tự đã thấy được tiềm năng phong phú của giáo pháp Phật Đà trong việc bảo vệ hòa bình thế giới và nâng cao sự phát triển đạo đức ở Ấn Độ bởi vì chính ở Ấn Độ, tức Bồ Đề Đạo Tràng (gần Kasi – khu vực bầu cử mới của Modi) là nơi mà Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo và đức Phật Thích Ca đã dành 45 năm sau khi giác ngộ để truyền dạy Giáo pháp.

Vân Tuyền (Nguồn: Indiatimes)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z