Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/03/2016, 15:07 PM

Ấn Độ: Triển lãm văn hóa lịch sử Tây Tạng tại Bảo tàng Showcases

Bộ Thông tin và quan hệ Quốc tế Tây Tạng trưng bày, triển lãm văn hóa lịch sử Tây Tạng trong ba ngày (từ ngày 03 đến 05 tháng 03 năm 2016) tại Bảo tàng Showcases, Trung tâm Nghệ thuật Xã hội và Chính trị (CSPA) thành phố Alappuzha, thuộc bang Kerala, Ấn Độ. 

Trưng bày triển lãm Văn hóa lịch sử Tây Tạng bao gồm hình ảnh trước khi Bắc Kinh cưỡng chiếm Tây Tạng và kết quả của sự chiếm đóng Tây Tạng, đất nước con người Tây Tạng hôm nay và quá khứ hành trình của dân tộc Tây Tạng lưu vong. Đài phát thanh đức Đạt Lai Lạt Ma sử dụng tại Tây Tạng, tiền xu và tiền tệ của Tây Tạng độc lập, Hộ chiếu của người Tây Tạng, Cư sĩ Tsepon Shakabpa, Bộ trưởng Tài chính Tây Tạng sử dụng vào tháng 09 năm 1934, tạp chí National Geographic (với ấn bản lần đầu tiên ra mắt chín tháng sau khi hội được thành lập.

Tạp chí này đã trở thành một trong những tạp chí nổi trên tiếng giới) mang hình ảnh Quốc kỳ Tây Tạng (Cờ Quốc gia Tây Tạng trên thế giới”.
 
Sự kiện khai mạc triển lãm được bắt đầu với một phút im lặng để tưởng niệm Thượng tọa Kalsang Wangdu, tự thiêu và viên tịch ngày 29/02/2016 tại một tu viện Phật giáo Tây Tạng trong khu vực tỉnh Tứ Xuyên, và Thanh thiếu niên Phật tử Dorje Tsering 16 tuổi tự thiêu thành phố Dehradun, Ấn Độ, hai người tự thiêu đê phản đối Trung Quốc hà khắc và chính sách đồng hóa Tây Tạng.

P. Sreekumar, một người ủng hộ Tây Tạng từ thành phố Kochi, Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm của mình về cuộc hành trình, và đã đưa ra vấn đề vi phạm Nhân quyền tại quốc nội Tây Tạng, tại sao người Tây Tạng lưu vong sang đất Ấn và bước đầu trong cuộc sống đầy gian nan khốn khổ. . . 
 
Tại Phòng trưng bày triển lãm có sự hiện diện tham dự của các tầng lớp khác nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời để công chúng có cơ hội để nghiên cứu về lịch sử văn hóa Tây Tạng. Các phóng viên báo đài đến chia sẻ và đưa tin trong đó có ký giả của một tờ báo Vương quốc Anh nổi tiếng.

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Quốc tế 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Quốc tế 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Quốc tế 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Quốc tế 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo