Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 10/12/2014, 13:35 PM

Ấn Độ: Tu viện Phật giáo có niên đại từ thế kỷ I được khai quật

Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI) đã thiết lập mạng lưới để tiến hành khai quật trên gò Ernampadu, làng Ghantasala, huyện Krishna, Andhra Pradesh vào năm 2015. 

Các gò nơi Phật giáo phát triển xưa kia được lan rộng gần hai mẫu Anh. Hai bàn chân đức Phật chạm khắc, đã được khai quật tại gò trong các cuộc khai quật trước đó bởi các nhà Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI).

Làng Ghantasala, Trung tâm Ngiên cứu Khảo cổ học (ASI), một Bảo tàng dành riêng cho bảo tồn các di tích Phật giáo và một Bảo tháp, Giáo sư Tiến sĩ Jitendra Das đã dẫn đầu các cuộc khai quật vào năm 2008, trong đó hình dạng của các Bảo tháp Phật giáo ở trung tâm làng được khai quật rất tốt.
Bảo tháp Phật giáo ở làng Ghantasala, huyện Krishna,  Andhra Pradesh , Ấn Độ
Công ty Boswell, Đông Ấn Độ trong báo cáo đầu tiên, Ghantasala như một di tích lịch sử 1870 - 1871. Alexander Rea đã khai quật những ngôi Bảo tháp tại Ghantasala, trong đó có một chu vi 112m và chiều cao 7m. Vào những năm 1919 - 1920 sau đó đã phát hiện thêm tấm điêu khắc một Bảo tháp, di tích quan trọng của Phật giáo.

Theo tờ The Hindu đưa tin, D. Kanna Babu, Phó Giám đốc  Khảo cổ học (ASI) nói: “Theo khảo sát và nghiên cứu, chúng tôi đã chứng minh sự tồn tại của các Tu viện phật giáo tại gò Ernimpadu có niên đại từ thế kỷ thứ I. Chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc khai quật vào năm 2015. 

Về mặt địa lý, gò đất cách hai km từ các Bảo tháp, Ghantasala. Đề xuất cuộc khai quật đã được chuyển đến các viên chức cao cấp (ASI).

Chính phủ Ấn Độ và Chính phủ Nhật Bản cùng hợp tác để phát triển một điểm du lịch Phật giáo tại Ghantasala, và đầu tư 9,4 triệu rupee để chi tiêu trong những tháng tới.

Giáo sư Tiến sĩ G. Rama Krishna nói: “Ông G. Ranganadha Babu đã cam kết với một tập đoàn NRI, Nhật Bản đầu tư với diện tích 3,5 mẫu đất thành một điểm thu hút du lịch, tập trung vào du lịch văn hóa tâm linh Phật giáo”. 

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.