Phật Giáo

Ấn Độ và Nepal tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch ở các danh thắng Phật giáo

Thứ năm, 16/01/2013 | 17:40

Trong năm 2012, Ấn Độ đã đón gần 7 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu là từ các nước có nhiều người theo đạo Phật. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% trong số du khách này sang thăm Lumbini

Hội chợ du lịch 2013 Ấn Độ-Nepal đã khai trương ngày 15/1 tại Lumbini, nơi Đức Phật ra đời, miền Tây Nepal. Hội chợ du lịch phối hợp đầu tiên này là nỗ lực chung của Ấn Độ và Nepal nhằm tăng lượng du khách hành hương giữa hai nước.

Bộ trưởng Du lịch Nepal Posta Bahadur Bogati và Đại sứ Ấn Độ tại nước này Jayanta Prasad đã cùng khai trương hội chợ trong một chương trình đặc biệt được tổ chức tại nơi Phật sinh.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bogati cho rằng cần phát triển các địa điểm Phật tích ở Nepal nhằm nâng mức sống cho người dân trên khắp vương quốc này. Trong khi đó, Đại sứ Prasad nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển khu vực Lumbini thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại để thu hút du khách tới thăm các địa điểm lịch sử. Ông Prasad nêu rõ Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Nepal phát triển du lịch tại khu vực Lumbini.

Tại Hội chợ, các hãng du lịch đã họp trao đổi về nhiều chủ đề, trong đó có các tour du lịch giữa Nepal và Ấn Độ, đồng thời phát triển các tour hành hương theo các địa điểm Phật tích giữa hai nước. Ban tổ chức cho biết mục tiêu chính của hội chợ là phát triển du lịch tại các địa điểm Phật tích ở Nepal và Ấn Độ; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa các hãng du lịch hai nước và mở rộng mạng lưới hoạt động du lịch.

Trong năm 2012, Ấn Độ đã đón gần 7 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu là từ các nước có nhiều người theo đạo Phật. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% trong số du khách này sang thăm Lumbini. Các nhà tổ chức Hội chợ hy vọng với những tuyến giao thông tiếp nối đường bộ tốt hơn, cơ sở hạ tầng được củng cố, dịch vụ hải quan và nhập cư tốt hơn sẽ thu hút được du khách tới Nepal.


Theo TTXVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z