Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/01/2013, 17:40 PM

Ấn Độ và Nepal tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch ở các danh thắng Phật giáo

Phật Giáo

Trong năm 2012, Ấn Độ đã đón gần 7 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu là từ các nước có nhiều người theo đạo Phật. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% trong số du khách này sang thăm Lumbini

Hội chợ du lịch 2013 Ấn Độ-Nepal đã khai trương ngày 15/1 tại Lumbini, nơi Đức Phật ra đời, miền Tây Nepal. Hội chợ du lịch phối hợp đầu tiên này là nỗ lực chung của Ấn Độ và Nepal nhằm tăng lượng du khách hành hương giữa hai nước.

Bộ trưởng Du lịch Nepal Posta Bahadur Bogati và Đại sứ Ấn Độ tại nước này Jayanta Prasad đã cùng khai trương hội chợ trong một chương trình đặc biệt được tổ chức tại nơi Phật sinh.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bogati cho rằng cần phát triển các địa điểm Phật tích ở Nepal nhằm nâng mức sống cho người dân trên khắp vương quốc này. Trong khi đó, Đại sứ Prasad nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển khu vực Lumbini thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại để thu hút du khách tới thăm các địa điểm lịch sử. Ông Prasad nêu rõ Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Nepal phát triển du lịch tại khu vực Lumbini.

Tại Hội chợ, các hãng du lịch đã họp trao đổi về nhiều chủ đề, trong đó có các tour du lịch giữa Nepal và Ấn Độ, đồng thời phát triển các tour hành hương theo các địa điểm Phật tích giữa hai nước. Ban tổ chức cho biết mục tiêu chính của hội chợ là phát triển du lịch tại các địa điểm Phật tích ở Nepal và Ấn Độ; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa các hãng du lịch hai nước và mở rộng mạng lưới hoạt động du lịch.

Trong năm 2012, Ấn Độ đã đón gần 7 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu là từ các nước có nhiều người theo đạo Phật. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% trong số du khách này sang thăm Lumbini. Các nhà tổ chức Hội chợ hy vọng với những tuyến giao thông tiếp nối đường bộ tốt hơn, cơ sở hạ tầng được củng cố, dịch vụ hải quan và nhập cư tốt hơn sẽ thu hút được du khách tới Nepal.


Theo TTXVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Quốc tế 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Quốc tế 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Quốc tế 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Quốc tế 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học