Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/08/2017, 16:08 PM

An Giang: Bổ nhiệm trụ trì Tịnh thất Thiền Minh

Ngày 26/6 nhuận/Đinh Dậu (17/08/2017), tại Tp.Long Xuyên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tiến hành bổ nhiệm trụ trì Tịnh thất Thiền Minh, tọa lạc tại phường Mỹ Hòa, Tp.Long Xuyên.


Buổi lễ công bố Quyết định có HT.Thích Huệ Tài, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang, cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, các cấp chính quyền địa phương.

Ngôi Tịnh thất Thiền Minh trải qua hơn 4 tháng từ khi đại đức trụ trì tiền nhiệm viên tịch, không có người hướng dẫn phật tử sinh hoạt tu tập cũng như nhang khói tại đạo tràng, sau thời gian trợ duyên và hội đủ duyên lành ĐĐ.Thích Pháp Thiện đã được chính thức được BTS GHPGVN tỉnh công nhận là trụ trì Tịnh thất Thiền Minh.

Trụ trì Thích Pháp Thiện, thế danh Lê Bảo Toàn sinh năm 1968 phát nguyện nhận nhiệm vụ, nguyện cố gắng hoàn thành trọng trách người con Phật theo phương châm “Phụng sự chúng sinh tức cúng dường chư Phật”, luôn giữ hoài bảo “Hoằng dương chính pháp, cứu độ chúng sinh” luôn hướng dẫn tăng, ni và nam nữ phật tử tu học chính tín, hành trì theo lời Phật dạy, tuân thủ và gương mẫu chấp hành pháp luật Nhà nước góp phần xây dựng ngôi Tam bảo, Phật pháp được hưng thịnh và trường tồn.

Bảo Phong

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.