Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/08/2016, 18:16 PM

An Giang: Đoàn Ni sư tịnh xá Quan Âm trao quà cho học sinh nghèo

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp bước đến trường, sáng 25/8/2016 tại An Giang, đoàn Ni sư, phật tử tịnh xá Quan Âm (Q.5, Tp.Hồ Chí Minh) đã có chuyến quỹ lạo phát quà và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi huyện Tịnh Biên

 
Chuyến hành hương, trao quà từ thiện do Ban TTXH GHPGVN tỉnh kết hợp tịnh xá Quan Âm cùng với các địa phương còn nhiều học sinh nghèo khó khăn như Tân Lập, An Nông, Văn Giáo, Vĩnh Trung và An Hảo, mỗi nơi có 100 trẻ em học sinh nghèo bậc tiểu học được nhận quà, bánh kẹo cùng dụng cụ học tập. Tổng số 550 phần quà trao cho học sinh nghèo hiếu học ở các địa phương trị giá hơn 250 triệu, trích từ nguồn đóng góp của phật tử Tịnh xá Quan Âm.
 
Dịp này Ban TTXH GHPGVN tỉnh An Giang cũng động viên tinh thần học tập và trao tặng thêm 55 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trên 1 triệu đồng nhằm tạo điều kiện giúp cho trẻ em miền núi có phương tiện đến trường. 

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học