Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/09/2016, 09:09 AM

An Giang: Khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho hộ nghèo, người già neo đơn

Hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi, ngày 25/09/2016, đạo tràng Trúc Lâm Thái Tuệ (Tp.HCM) phối hợp với đoàn y bác sĩ thiện nguyện bệnh viện Hồng Lạc (Quận 5, Tp.HCM)) tổ chức đoàn về khám bệnh và cấp thuốc điều trị miễn phí cho hộ nghèo, người già neo đơn tại xã An Thạnh Trung- một xã thuần nông, đông dân xa trung tâm huyện Chợ Mới của tỉnh An Giang.

Qua một ngày tầm soát kiểm tra bệnh lý bằng máy siêu âm, máy điện tim cho khoảng 350 bệnh nhân, các y, bác sĩ đã phát hiện đa số bệnh nhân ở độ tuổi trên 60 mắc các chứng bệnh nguy hiểm như sỏi thận, tim yếu, thận suy, nguyên nhân do thiếu quan tâm chăm sóc sức khỏe.
 
Do đó đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời tư vấn giúp bệnh nhân tiếp cận điều trị ngay ở tuyến trên, đối với những người mắc bệnh thông thường, đoàn đã cấp phát thuốc điều trị miễn phí để họ tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình. Đợt khám bệnh từ thiện lần này có tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng, được tính từ cơ số thuốc do mạnh thường quân ở Tp.Hồ Chí Minh phát tâm hỗ trợ.
 
Đạo tràng Trúc Lâm Thái Tuệ được thành lập cách đây 23 năm, với tinh thần cứu khổ thực hiện theo lời Phật dạy, mỗi tháng một lần phật tử đạo tràng thường huy động nhiều thành viên phát tâm trong và ngoài thành phố góp công góp sức chung tay làm những việc từ thiện xã hội thật ý nghĩa với đồng bào dân tộc, hay người dân khó khăn ở cộng đồng các xã vùng sâu, miền núi khó khăn của đất nước với tổng số tiền mỗi năm trên 1 tỷ đồng, đáng chú ý là những lần khám bệnh cấp quà từ thiện mới đây cho hộ nghèo ở các tỉnh miền Trung và cao nguyên đã tạo thêm niềm vui, góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe cho người dân ở cộng đồng phum sóc.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Gieo mầm thiện 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Gieo mầm thiện 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Gieo mầm thiện 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Gieo mầm thiện 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học