Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/08/2016, 10:31 AM

An Giang: Khánh thành cầu nông thôn Long Hoa

Ngày 28/08/20116, tại huyện Tri Tôn, đoàn thiện nguyện cháo tình thương Long Hoa, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh đã đến nghiệm thu và khánh thành cầu giao thông nông thôn nối liền đôi bờ ấp Cà Na, xã Lương An Trà. Đây là công trình thực hiện bằng nguồn kinh phí của nhiều tấm lòng vàng ở Tp.Hồ Chí Minh dành cho bà con nghèo, học sinh ở miền núi, dân tộc tỉnh An Giang.

 
Công trình hoàn thành sau hơn một tháng xây dựng với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng, trong đó Nhóm cháo tình thương Long Hoa tài trợ gần 70 triệu đồng, còn lại do nhiều mạnh thường quân đóng góp, chính quyền địa phương vận động người dân hưởng ứng ngày công lao động.

Cầu có chiều dài 20 m, ngang 2,5 m, tải trọng đảm bảo lưu thông, vận chuyển hàng hóa phát triển kinh tế vùng nông thôn sâu. 
 
Dịp này, từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm, nhóm cháo tình thương Long Hoa và nhóm Hoa Sen Trắng còn trao 100 phần quà cho người nghèo, mỗi phần khoảng 300 ngàn đồng gồm gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, trong đó nhóm Hoa Sen Trắng hỗ trợ một tấn gạo theo chương trình Hạt gạo về với xã nghèo.
 
Với phương châm “Trao tay hơi ấm tình người”, ngoài việc chia sẻ thức ăn miễn phí đến tay những người nghèo hay người vô gia cư và bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tp.Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay những tình nguyện viên Nhóm cháo tình thương Long Hoa còn làm nhiều việc từ thiện thật ý nghĩa xung quanh những mảnh đời bất hạnh ở đồng bằng sông Cửu Long như tặng nhà tình thương, hỗ trợ cất mới cầu đường nông thôn, trao quà từ thiện giúp bà con nghèo ở cộng đồng có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Gieo mầm thiện 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Gieo mầm thiện 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Gieo mầm thiện 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Gieo mầm thiện 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?