Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2013, 07:33 AM

An Giang: Ngôi chùa sở hữu kỷ lục tượng Phật Di Lặc lớn nhất

Đây là tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam có chiều cao từ dưới chân đế đến đỉnh là 33,6m. Tượng được khách hành hương từ nhiều vùng miền thường xuyên đến chiêm bái

Núi Cấm còn gọi là Thiên Cấm Sơn cao 710m so với mực nước biển (đó là Vồ Bò Hông, mỏm đá lớn trên chóp đỉnh núi Cấm. Đây cũng là điểm cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long). Do có vị thế núi non hùng vĩ lại ở một vùng sơn địa đặc thù nên núi Cấm có hệ sinh thái rừng đa dạng và phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khí hậu quanh năm dịu mát. Vì vậy, tạo cho nơi đây nét hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên. Nên đến với núi Cấm, cùng với lễ bái, vãng cảnh chùa như chùa Vạn Linh, Thiền viện Phật Lớn… 

Thiền viện chùa Phật Lớn tọa lạc ở độ cao 535m so với mặt nước biển, nằm về hướng Tây Nam của hồ Thủy Liêm. Tại đây vào tháng 10.2003 khởi công xây dựng tượng Phật Di Lặc. Đây là tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam có chiều cao từ dưới chân đế đến đỉnh là 33,6m. Tượng được khách hành hương từ nhiều vùng miền thường xuyên đến chiêm bái. Điều đặc biệt là khi đứng ở vị trí nào ở các vồ, đỉnh của núi Cấm đều thấy được tượng Phật Di Lặc uy nghiêm giữa không gian núi rừng.

Chùa thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, sở hữu kỷ lục: Tượng Phật Di Lặc lớn nhất.


Chú thích: Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Viêt Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Chùa Việt 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Chùa Việt 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Chùa Việt 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Chùa Việt 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học