Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/10/2016, 14:13 PM

An Giang: Trao quà, khám bệnh cho người nghèo

Ngày 02/09/Bính Thân (02/10/2016), tại chùa Bửu Sơn, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh An Giang kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, BTS GHPGVN quận 8 cùng các chùa, tịnh xá người Hoa ở Tp.HCM tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà từ thiện cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đội ngũ y bác sĩ đã khám, cấp thuốc điều trị những chứng bệnh thông thường cho trên 400 bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Là xã dân tộc, đông dân, An Hảo còn nhiều hộ gia đình thiếu điều kiện chăm sóc sức khỏe nên tại đây đoàn y bác sỹ thiện nguyện còn đưa phương tiện chẩn đoán hiện đại nhằm tầm soát chính xác những bệnh lý nguy hiểm. 

Đây là việc làm nhân đạo có ý nghĩa thiết thực của đoàn Từ thiện Tp.HCM trong chuyến hành trình về miền Tây giúp người nghèo được chăm sóc sức khỏe ban đầu nhân ngày Quốc tế người cao tuổi. 

Từ nguồn hỗ trợ của phật tử người Hoa ở các tự viện trong quận 8, Tp.HCM, cũng trong sáng ngày 02/10/2016, Ban TTXH GHPGVN tỉnh An Giang cùng chính quyền và đoàn thể địa phương cùng các thành viên trong đoàn từ thiện cũng tiến hành cấp phát quà từ thiện cho 200 hộ còn khó khăn, mỗi người nhận 300 ngàn đồng tiền mặt, cùng lương thực, thực phẩm để trang trải cuộc sống hàng ngày. 

Đầu năm đến nay, Ban TTXH tỉnh hội Phật giáo An Giang đã chia sẻ tình thương với các hộ nghèo, học sinh khó khăn với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Việc làm từ thiện do quý mạnh thường quân và phật tử khắp nơi phát tâm đóng góp đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp người bất hạnh trong cộng đồng có thêm nghị lực an vui, tiếp tục học tập, lao động ổn định cuộc sống.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lời khai thị lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Gieo mầm thiện 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Gieo mầm thiện 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Gieo mầm thiện 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Từ điển Phật học