Phật Giáo

An Giang: Trao quà, khám bệnh cho người nghèo

Thứ năm, 03/10/2016 | 14:13

Ngày 02/09/Bính Thân (02/10/2016), tại chùa Bửu Sơn, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh An Giang kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, BTS GHPGVN quận 8 cùng các chùa, tịnh xá người Hoa ở Tp.HCM tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà từ thiện cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đội ngũ y bác sĩ đã khám, cấp thuốc điều trị những chứng bệnh thông thường cho trên 400 bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Là xã dân tộc, đông dân, An Hảo còn nhiều hộ gia đình thiếu điều kiện chăm sóc sức khỏe nên tại đây đoàn y bác sỹ thiện nguyện còn đưa phương tiện chẩn đoán hiện đại nhằm tầm soát chính xác những bệnh lý nguy hiểm. 

Đây là việc làm nhân đạo có ý nghĩa thiết thực của đoàn Từ thiện Tp.HCM trong chuyến hành trình về miền Tây giúp người nghèo được chăm sóc sức khỏe ban đầu nhân ngày Quốc tế người cao tuổi. 

Từ nguồn hỗ trợ của phật tử người Hoa ở các tự viện trong quận 8, Tp.HCM, cũng trong sáng ngày 02/10/2016, Ban TTXH GHPGVN tỉnh An Giang cùng chính quyền và đoàn thể địa phương cùng các thành viên trong đoàn từ thiện cũng tiến hành cấp phát quà từ thiện cho 200 hộ còn khó khăn, mỗi người nhận 300 ngàn đồng tiền mặt, cùng lương thực, thực phẩm để trang trải cuộc sống hàng ngày. 

Đầu năm đến nay, Ban TTXH tỉnh hội Phật giáo An Giang đã chia sẻ tình thương với các hộ nghèo, học sinh khó khăn với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Việc làm từ thiện do quý mạnh thường quân và phật tử khắp nơi phát tâm đóng góp đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp người bất hạnh trong cộng đồng có thêm nghị lực an vui, tiếp tục học tập, lao động ổn định cuộc sống.

Bảo Phong
Bảo Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z