Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/07/2014, 14:07 PM

An tâm là người hộ tống tốt nhất

Nếu tâm linh của một người thanh tịnh thì những cảm thọ với hoàn cảnh xung quanh cũng chắc chắn sẽ an ổn, an toàn. Nếu tâm linh không thanh tịnh thì dù cõi Phật có hiện ra trước mặt thì mình cũng cảm thấy hoàn cảnh mình ở là không an toàn, là hỗn loạn.

Có một lần nọ, nhân viên bảo toàn của công ty bảo hiểm an toàn muốn tôi ngồi trên xe của họ, có hai người mang theo súng ngắn ngồi hai bên tôi và nói rằng họ muốn cho tôi có được cảm giác bảo vệ.
 
Tôi nói với họ rằng: "Tôi vốn đi có mình không, nên cảm thấy rất an toàn. Hiện tại các vị ngồi bên cạnh tôi, ngược lại còn khiến tôi cảm thấy nguy hiểm vô cùng."

Vì ngộ nhỡ một tay súng cướp cò, hoặc giả có người nhìn thấy hai người hộ tống bảo vệ hai bên tôi, hiểu lầm cho rằng tôi rất giàu có, rồi khởi tâm bất chính thì kết quả trái với mình muốn; lại nữa, trên người tôi quả thật là không có tiền, họ mà có cướp thì sẽ thất vọng, như vậy không phải là có lỗi với người sao?

Do đó, nếu trong lòng không có cảm giác an toàn thì bạn sẽ không được an toàn. Người trong lòng không lo lắng vì vấn đề an toàn thì người đó mới là an toàn, lại nữa thế giới mà bạn đang ở đây sẽ biến thành Tịnh độ cõi Phật.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Thích Minh Kiết

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Đời sống 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Đời sống 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Đời sống 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Đời sống 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.