Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/07/2014, 14:07 PM

An tâm là người hộ tống tốt nhất

Nếu tâm linh của một người thanh tịnh thì những cảm thọ với hoàn cảnh xung quanh cũng chắc chắn sẽ an ổn, an toàn. Nếu tâm linh không thanh tịnh thì dù cõi Phật có hiện ra trước mặt thì mình cũng cảm thấy hoàn cảnh mình ở là không an toàn, là hỗn loạn.

Có một lần nọ, nhân viên bảo toàn của công ty bảo hiểm an toàn muốn tôi ngồi trên xe của họ, có hai người mang theo súng ngắn ngồi hai bên tôi và nói rằng họ muốn cho tôi có được cảm giác bảo vệ.
 
Tôi nói với họ rằng: "Tôi vốn đi có mình không, nên cảm thấy rất an toàn. Hiện tại các vị ngồi bên cạnh tôi, ngược lại còn khiến tôi cảm thấy nguy hiểm vô cùng."

Vì ngộ nhỡ một tay súng cướp cò, hoặc giả có người nhìn thấy hai người hộ tống bảo vệ hai bên tôi, hiểu lầm cho rằng tôi rất giàu có, rồi khởi tâm bất chính thì kết quả trái với mình muốn; lại nữa, trên người tôi quả thật là không có tiền, họ mà có cướp thì sẽ thất vọng, như vậy không phải là có lỗi với người sao?

Do đó, nếu trong lòng không có cảm giác an toàn thì bạn sẽ không được an toàn. Người trong lòng không lo lắng vì vấn đề an toàn thì người đó mới là an toàn, lại nữa thế giới mà bạn đang ở đây sẽ biến thành Tịnh độ cõi Phật.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Thích Minh Kiết
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Đời sống 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Đời sống 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Đời sống 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Đời sống 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học