Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 11/06/2015, 13:47 PM

Anh không có ở nhà, anh ấy đang ở rất xa...

Có nhưng chuyến làm ăn tôi đi một mình và liên lạc thường xuyên với anh qua điện thoại bàn (vì khi ấy di động hiếm lắm, gặp đâu có mấy lần). Qua điện thoại anh em trao đổi về tiền bạc, công việc, số máy 079.387919... trở nên thân thuộc vô cùng, nhớ ngay không cần ghi chép.

Tôi thân thiết với anh - một người đàn ông, gặp trên đường đời. Những tháng ngày rong ruổi mưu sinh với thật nhiều kỷ niệm đã gắn kết chúng tôi thành tình anh em thật quý. Anh nói với tôi rất nhiều, chân thành, cởi lòng và đầy gấp rút như trút lòng, thú thực - lúc đó tôi không hiểu. Sau này, tôi mới rõ, anh đã mang mầm bệnh K trong người. 

Có nhưng chuyến đi mưu sinh, tôi đi một mình và liên lạc với anh qua điện thoại bàn (thời điểm đó điện thoại di động rất ít), qua điện thoại anh em trao đổi về tiền bạc, công việc và mọi sự. Số máy 079.387919... trở nên thân thuộc vô cùng, nhớ ngay không cần ghi chép.

Việc gì rồi cũng có cái kết, anh em tôi chia tay, tôi lao vào công việc mới ở một nơi rất xa xôi, thỉnh thoảng gọi anh để tâm sự và tham mưu các ý kiến. Nhưng có lần tôi giật mình, thay vì nghe giọng anh hay người nhà, lại nghe giọng được ghi âm phát tự động qua hộp thoại - một dịch vụ đăng ký với bưu điện: “Tôi không có ở nhà, xin để lại lời nhắn sau tiếng bíp”. Qua vài cuộc gọi thăm hỏi, được biết anh đang nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy với khối u K đang ở giai đoạn cuối. Vậy đó...

Anh ra đi rất nhanh, ai cũng nghẹ ngào khi mất đi một con người tốt đến thế. Còn tôi khi nghĩ về anh lại gọi vào số máy 079..chỉ để nghe đúng mấy chữ: “Tôi không có ở nhà...”, mà trong lòng đoan chắc (một cách ích kỷ rằng) đấy là cách anh dành riêng cho tôi, thực tế thì quan hệ anh – em chúng tôi rất đặc biệt, như anh em ruột thịt. Tình người mênh mông lắm các bạn ạ.

Anh không có ở nhà, anh ấy đang ở rất xa...

Nguyễn Thành Công

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Đời sống 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Đời sống 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Đời sống 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Đời sống 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.