Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/06/2015, 13:47 PM

Anh không có ở nhà, anh ấy đang ở rất xa...

Có nhưng chuyến làm ăn tôi đi một mình và liên lạc thường xuyên với anh qua điện thoại bàn (vì khi ấy di động hiếm lắm, gặp đâu có mấy lần). Qua điện thoại anh em trao đổi về tiền bạc, công việc, số máy 079.387919... trở nên thân thuộc vô cùng, nhớ ngay không cần ghi chép.

Tôi thân thiết với anh - một người đàn ông, gặp trên đường đời. Những tháng ngày rong ruổi mưu sinh với thật nhiều kỷ niệm đã gắn kết chúng tôi thành tình anh em thật quý. Anh nói với tôi rất nhiều, chân thành, cởi lòng và đầy gấp rút như trút lòng, thú thực - lúc đó tôi không hiểu. Sau này, tôi mới rõ, anh đã mang mầm bệnh K trong người. 

Có nhưng chuyến đi mưu sinh, tôi đi một mình và liên lạc với anh qua điện thoại bàn (thời điểm đó điện thoại di động rất ít), qua điện thoại anh em trao đổi về tiền bạc, công việc và mọi sự. Số máy 079.387919... trở nên thân thuộc vô cùng, nhớ ngay không cần ghi chép.

Việc gì rồi cũng có cái kết, anh em tôi chia tay, tôi lao vào công việc mới ở một nơi rất xa xôi, thỉnh thoảng gọi anh để tâm sự và tham mưu các ý kiến. Nhưng có lần tôi giật mình, thay vì nghe giọng anh hay người nhà, lại nghe giọng được ghi âm phát tự động qua hộp thoại - một dịch vụ đăng ký với bưu điện: “Tôi không có ở nhà, xin để lại lời nhắn sau tiếng bíp”. Qua vài cuộc gọi thăm hỏi, được biết anh đang nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy với khối u K đang ở giai đoạn cuối. Vậy đó...

Anh ra đi rất nhanh, ai cũng nghẹ ngào khi mất đi một con người tốt đến thế. Còn tôi khi nghĩ về anh lại gọi vào số máy 079..chỉ để nghe đúng mấy chữ: “Tôi không có ở nhà...”, mà trong lòng đoan chắc (một cách ích kỷ rằng) đấy là cách anh dành riêng cho tôi, thực tế thì quan hệ anh – em chúng tôi rất đặc biệt, như anh em ruột thịt. Tình người mênh mông lắm các bạn ạ.

Anh không có ở nhà, anh ấy đang ở rất xa...

Nguyễn Thành Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Đời sống 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Đời sống 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Đời sống 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Đời sống 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag