Phật Giáo

Anh: Kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Tu viện PG London

Thứ năm, 21/09/2016 | 10:23

Tu viện Phật giáo London (London Buddhist Vihara) tọa lạc tại Chiswic (một khu vực ở Luân Đôn, cách Charing Cross 9,5 km về phía Tây, trong đó bao gồm một phần phía Đông khu Hounslow của Luân Đôn) đã tổ chức cuộc triễn lãm, miêu tả lịch sử quá trình hình thành và sự phát triển của Tu viện Phật giáo London, đánh dấu kỷ niệm 90 năm kể từ cố Hoà thượng Anagarika Dharmapala (1864-1933) thành lập Tu viện Phật giáo London vào năm 1926. Đây là một ngôi Tự viện Phật giáo Nguyên Thủy ở Vương quốc Anh.

 
Hoàng gia Vương quốc Anh là thượng khách trong buổi lễ và thường xuyên hỗ trợ cho các động từ thiện tại tu viện này. 

Triển lãm vừa kết thúc cho thấy các thành viên cao cấp của hoàng gia là khách thường xuyên của tịnh xá và hỗ trợ nhiều cho hoạt động từ thiện. Tịnh xá được đặt tại Bedford Park kể từ năm 1994.
 
Được kiến tạo tại London vào năm 1926, là cơ sở Tự viện Phật giáo Sri Lanka đầu tiên bên ngoài châu Á, và phương trượng đầu tiên là Ngài cố Hòa thượng Anagarika Dharmapala gốc Sri Lanka. Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Bogoda Seelawimala Nayaka Thera, Hội trưởng Sanganayaka Vương quốc Anh.

Tu viện Phật giáo London đặt tại Foster House, Ealing và danh hiệu được đặt theo tên của một thí chủ Mary Foster hào phú gốc Hoa Kỳ, đã quyên góp 50.000 USD sau khi bệ kiến cố Hòa thượng Anagarika Dharmapala trên một con tàu đến Hoa Kỳ.
 
Sau đó, nữ học giả Isaline Blew Horner (1896-1981) phát tâm hỷ cúng 500 Anh Kim để giúp hội mua lô đất tái thiết ngôi Tu viện Phật giáo Luân Đôn (The London Buddhist Vihara) vào năm 1954.

Năm 1956, Hòa thượng Narada Maha Thera (1898-1983) du hành sang Anh quốc, tổ chức cử hành lễ tưởng niệm 2.500 năm sau ngày đại bát Niết Bàn của đức Phật. Sau đó ngài giúp củng cố phật sự và xây dựng ngôi chùa danh tiếng mang tên chùa Phật giáo Luân Ðôn (London Buddhist Vihara)

Năm 1966, Hòa thượng Medagama Vajignana (11928-2006) được bổ nhiệm trợ lý hiệu trưởng và sau đó trụ trì Tu viện Phật giáo London Buddhist Vihara. Năm 1974, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Anh quốc.

Thái tử Vương quốc Anh, Charles đã thân lâm Tu viện Phật giáo Luân Đôn vào năm 2004 sau cuộc thảm họa sóng thần, khi đó tu viện đã trở thành một tâm điểm bởi sự đóng góp cho những người bị ảnh hưởng trong thiên tai.

Triển lãm miêu tả suốt chiều dài lịch sử ngôi tu viện và những vị khách quý nổi tiếng, các chi tiết hoạt động từ thiện và sinh hoạt cộng đồng.
 
Tu viện Phật giáo Luân Đôn xây dựng một hội trường Sunday School, để thực hiện các nghi lễ Phật hóa hôn nhân và tang lễ. Bản tự hiện có khoảng gần ba nghìn Phật giáo đồ từ khắp London. Hoạt động gây quỹ là một phần quan trọng trong cuộc sống của cộng đồng và Tu viện Phật giáo Luân Đôn luôn tổ chức các lớp tu học hàng tuần về thiền định và giáo lý.


Vân Tuyền (Nguồn: London Buddhist Vihara)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z