Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/09/2016, 10:23 AM

Anh: Kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Tu viện PG London

Tu viện Phật giáo London (London Buddhist Vihara) tọa lạc tại Chiswic (một khu vực ở Luân Đôn, cách Charing Cross 9,5 km về phía Tây, trong đó bao gồm một phần phía Đông khu Hounslow của Luân Đôn) đã tổ chức cuộc triễn lãm, miêu tả lịch sử quá trình hình thành và sự phát triển của Tu viện Phật giáo London, đánh dấu kỷ niệm 90 năm kể từ cố Hoà thượng Anagarika Dharmapala (1864-1933) thành lập Tu viện Phật giáo London vào năm 1926. Đây là một ngôi Tự viện Phật giáo Nguyên Thủy ở Vương quốc Anh.

 
Hoàng gia Vương quốc Anh là thượng khách trong buổi lễ và thường xuyên hỗ trợ cho các động từ thiện tại tu viện này. 

Triển lãm vừa kết thúc cho thấy các thành viên cao cấp của hoàng gia là khách thường xuyên của tịnh xá và hỗ trợ nhiều cho hoạt động từ thiện. Tịnh xá được đặt tại Bedford Park kể từ năm 1994.
 
Được kiến tạo tại London vào năm 1926, là cơ sở Tự viện Phật giáo Sri Lanka đầu tiên bên ngoài châu Á, và phương trượng đầu tiên là Ngài cố Hòa thượng Anagarika Dharmapala gốc Sri Lanka. Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Bogoda Seelawimala Nayaka Thera, Hội trưởng Sanganayaka Vương quốc Anh.

Tu viện Phật giáo London đặt tại Foster House, Ealing và danh hiệu được đặt theo tên của một thí chủ Mary Foster hào phú gốc Hoa Kỳ, đã quyên góp 50.000 USD sau khi bệ kiến cố Hòa thượng Anagarika Dharmapala trên một con tàu đến Hoa Kỳ.
 
Sau đó, nữ học giả Isaline Blew Horner (1896-1981) phát tâm hỷ cúng 500 Anh Kim để giúp hội mua lô đất tái thiết ngôi Tu viện Phật giáo Luân Đôn (The London Buddhist Vihara) vào năm 1954.

Năm 1956, Hòa thượng Narada Maha Thera (1898-1983) du hành sang Anh quốc, tổ chức cử hành lễ tưởng niệm 2.500 năm sau ngày đại bát Niết Bàn của đức Phật. Sau đó ngài giúp củng cố phật sự và xây dựng ngôi chùa danh tiếng mang tên chùa Phật giáo Luân Ðôn (London Buddhist Vihara)

Năm 1966, Hòa thượng Medagama Vajignana (11928-2006) được bổ nhiệm trợ lý hiệu trưởng và sau đó trụ trì Tu viện Phật giáo London Buddhist Vihara. Năm 1974, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Anh quốc.

Thái tử Vương quốc Anh, Charles đã thân lâm Tu viện Phật giáo Luân Đôn vào năm 2004 sau cuộc thảm họa sóng thần, khi đó tu viện đã trở thành một tâm điểm bởi sự đóng góp cho những người bị ảnh hưởng trong thiên tai.

Triển lãm miêu tả suốt chiều dài lịch sử ngôi tu viện và những vị khách quý nổi tiếng, các chi tiết hoạt động từ thiện và sinh hoạt cộng đồng.
 
Tu viện Phật giáo Luân Đôn xây dựng một hội trường Sunday School, để thực hiện các nghi lễ Phật hóa hôn nhân và tang lễ. Bản tự hiện có khoảng gần ba nghìn Phật giáo đồ từ khắp London. Hoạt động gây quỹ là một phần quan trọng trong cuộc sống của cộng đồng và Tu viện Phật giáo Luân Đôn luôn tổ chức các lớp tu học hàng tuần về thiền định và giáo lý.


Vân Tuyền (Nguồn: London Buddhist Vihara)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Quốc tế 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Quốc tế 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Quốc tế 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Quốc tế 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.