Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/06/2016, 09:33 AM

Áo: Kết thúc tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm

Phật giáo Trung Quốc Hải ngoại online – “Tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm” được tổ chức tại thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo. Hành trình Thiếu Lâm Tự Trung Quốc giao lưu Văn hóa tại Cộng hòa Áo với thời gian 06 ngày, từ ngày 13/06 đến 18/06/2016. 

Pháp hội Kỳ phúc Văn hóa Thiếu Lâm tại châu Âu
“Tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm” đã thu hút các tín đồ ngưỡng mộ Văn hóa Thiền Võ đạo như Áo, Ý, Đức, Thụy Sĩ, Slovakia và các quốc gia khác, trong đó có hơn 700 đồ đệ Võ Thiền đạo Thiếu Lâm Tự tích cực tham gia sự kiện này.

Môn sinh Trung tâm Thiền Võ đạo Thiếu Lâm chuẩn bị trình diễn các tiết mục
Ban tổ chức “Tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm” giới thiệu Môn sinh Thiền Võ đạo Thiếu Lâm, về các môn, Võ thuật, Khí công, Nhu quyền, Thiền Y học, Thư pháp, Thiền Trà đạo, Trung Quốc.v.v. . . Rất nhiều khán giả ngưỡng mộ Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm, ngoài biểu diễn nghệ thuật, triển lãm hình ảnh, video, các hoạt động Văn hóa Phật giáo được đánh giá cao.
Thể nghiệm tu tập Thiền
Thể nghiệm công phu Thiền Võ đạo Thiếu Lâm
Trong sự kiện này, Trung tâm Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm tổ chức cho chư tăng khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho người dân bản địa, mỗi ngày có hơn 60 đông y sĩ phục vụ. Những hoạt động phúc lợi từ thiện của Phật giáo Thiếu Lâm Tự được công chúng tán thán. 

Chư tôn đức tăng già Thiếu Lâm Tự, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hoằng pháp tại châu Âu, vì lợi ích chúng sinh, và được đánh giá cao và sự ủng hộ của Chính phủ bản quốc cũng như công chúng.
Thể nghiệm Thư pháp truyền thống Trung Quốc
Kể từ năm 2012, phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự, Pháp sư Thích Vĩnh Tín khởi xướng việc “Giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm tại châu Âu”, bắt đầu từ thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, thủ đô London, thành phố Oxford, Vương quốc Anh. 

Bốn năm qua, tổ chức Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm giao lưu với các quốc gia trên thế giới, các vị lãnh tụ tôn giáo xướng đạo hòa bình, truyền bá truyền thống văn hóa Phật giáo Trung Quốc, hoằng pháp lợi sinh tại châu Âu, phù hợp căn cơ trình độ mọi lưới tuổi.

Sự kiện “Tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm” được sự nhiệt tình ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Áo. 
Tập thể chụp ảnh lưu niệm tuần lễ giao lưu Văn hóa Thiền Võ đạo Thiếu Lâm tại châu Âu
Đại sứ quán Trung Quốc tại Cộng hòa Áo, chính quyền các tỉnh thành, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Áo, Hiệp hội Phật Quang Sơn tại thủ đô, Vienna, các ngôi tự viện Phật giáo Nhật Bản, Sri Lanka, Thái Lan, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đến tham gia chia sẻ, hoặc gửi điện văn chúc mừng sự kiện thành công viên mãn.

Vân Tuyền (nguồn: Phật giáo Trung Quốc Online)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Quốc tế 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Quốc tế 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Quốc tế 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Quốc tế 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Từ điển Phật học