Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 25/07/2014, 15:43 PM

Australia: Trung Thiên tự tháng mỹ thực sái tịnh cầu phúc

Nghi lễ Sái tịnh, có cầu nối truyền hình trực tiếp phát sóng trên Kênh 7, Fairfax là một trong những công ty hàng đầu của phương tiện truyền thông Úc, nhiều phóng viên báo chí, dịch vụ thông tin quảng cáo, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao để quảng đại quần chúng

Được tài trợ bởi Công ty Truyền thông Đa dạng lớn nhất của Úc (Australia Fairfax  Media Limited – Nhóm bao gồm báo, tạp chí, đài phát thanh và phương tiện truyền thông kỹ thuật số, hoạt động tại  Australia và New Zealand) liên tiếp 11 ngày “Tháng Mỹ thực” sự kiện diễn ra bắt đầu từ ngày 17 đến 27/7 được tổ chức tại công viên South Bank, Brisbane, Natascha Mirosch. Thỉnh Trung Thiên tự, pháp sư chủ lễ sái tịnh cầu phúc, chú nguyện cát tường, trong ngoài khuôn viên nhà hàng.
 
Trụ trì Giác Thiện pháp sư đánh giá rất tốt và các sự kiện tổ chức tuyệt vời, Diệu Lai, Diệu Tín pháp sư dẫn chúng trì chú Đại bi, vang vọng đồng âm nhất tâm cầu phúc lành, cát tường như ý. Ngưỡng nguyện thập phương chư Phật, Hiền thánh gia hộ cho các nhà hàng hoạt động thuận duyên may mắn, phát triển bền vững. Trong thời gian lễ sái tịnh có một bé gái 10 tuổi đem dâng cúng Pháp sư một bát mì nóng, một cảnh rất ấn tượng và cảm động.

Vào buổi tối, Nghi lễ Sái tịnh, có cầu nối truyền hình trực tiếp phát sóng trên Kênh 7, Fairfax là một trong những công ty hàng đầu của phương tiện truyền thông Úc, nhiều phóng viên báo chí, dịch vụ thông tin quảng cáo, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao để quảng đại quần chúng.
 
Sự kiện này được tổ chức tại Công viên South Bank Brisbane, trong thời gian 11 ngày, “Tháng Mỹ thực”, hoạt động lễ hội này thu hút những nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực nổi tiếng, hơn 40 nhà hàng nổi tiếng Châu Á tham dự, phục vụ cho thực khách trong dịp 11 ngày của “Tháng Mỹ thực”, có tổ chức Chợ đêm ngoài trời phục vụ du khách thưởng thức văn hóa ẩm thực của các quốc gia. 

Để kỷ niệm 18 năm ngày khánh chúc Phật đản, Trung Thiên tự, được chính quyền địa phương công nhận đoàn thể tôn giáo văn hóa xã hội. Nghi thức Sái tịnh chúc phúc lành này đến với mọi người qua công ty truyền thông này, sẽ tác động ảnh hưởng đến xã hội trong việc mang thông điệp hòa bình cho nhân loại thế giới. 

Kết thúc buổi lễ Sái tịnh Cầu phúc, Trung Thiên tự, Pháp sư cùng Phật Quang Hội trân trọng kính mời quý quan khách thưởng thức bữa ăn tối, khu ăn uống của nhà hàng được bố trí ngoài trời, thiết kế sáng tạo trang nhã, rất hấp dẫn và thu hút du khách vào ban đêm tại công viên Southbank, trong bầu không khí vui tươi lành mạnh, mang đậm nét văn hóa nghệ thuật và sức sống.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Quốc tế 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Quốc tế 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Quốc tế 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.