Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/03/2016, 19:48 PM

Australia: Trường Tiểu học Phật giáo đầu tiên tại thành phố Melbourne

Trường Tiểu học Hoa Nghiêm vừa được khánh thành và khai khóa học đầu tiên vào đầu năm nay gồm các lớp từ 1 đến 4 với 16 học sinh. Dự kiến vào năm sau trường sẽ đào tạo đến lớp 6.

Trường Tiểu học Hoa Nghiêm tọa lạc tại Springvale South, thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia.

Cô Jacqui Bosman, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Nghiêm cho biết vị sáng lập là Thượng tọa Thích Thiện Tâm và Sư cô Thích nữ Phước Uyển xây dựng Trường tiểu học Phật giáo trên cơ sở nhu cầu của cộng đồng phật tử địa phương. Họ cần có ngôi trường để gửi con vào môi trường giáo dục của các vị Thầy Đạo đức Tâm linh.
 
Cô Jacqui Bosman, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Nghiêm chia cảm xúc của mình: “Tôi cảm giác xã hội ngày nay thực sự cần một ngôi trường giáo dục dựa trên niềm chánh tín, Chánh Tư duy, lòng Từ bi và Trí tuệ. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để phát triển khả năng tư duy và phê phán của trẻ em, để thẩm vấn và phân tích những gì chúng nó nhìn thấy trên thế giới”.
 
Trong khi chỉ có một ngôi trường tiểu học Phật giáo duy nhất  tại thành phố Melbourne, bang Victoria thì cũng có một ngôi trường tiểu học Phật giáo khác ở Daylesford và một số Trường Trung học Phật giáo khắp nước Úc.
 
Cô Bosman cũng cho biết cô rất phấn khởi để tham gia công tác giáo dục tại trường vì sự kính trọng và cả niềm tin tôn giáo. Tất cả học sinh của trường đều có tín ngưỡng Phật giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddhistchannel)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Quốc tế 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Quốc tế 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Quốc tế 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Quốc tế 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo