Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/08/2017, 14:04 PM

Bà cụ nói chuyện với bóng mình trong gương vì tưởng là bạn già (*)

Cụ bà tâm sự mọi chuyện từ "trên trời dưới biển", chuyện có nhiều đồ ăn mà không ăn được... với chính bóng của mình trong gương khiến ai cũng nghẹn ngào.


Video bà cụ ngồi nói chuyện với bóng mình.

Ai rồi cũng phải già - đó là lý do clip về một cụ bà ngồi nói chuyện cả tiếng với bóng mình trong gương đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ 2 ngày qua. Clip vì vừa vui, vừa thương và mọi người lại vừa thấy mình trong đó ở tương lai.

Theo người kể, cụ bà khoảng hơn 80 tóc ngắn bạc phơ, mặc áo bà ba, quần lụa đen thường thấy đã đi vào một cửa hàng quần áo.
"Thế bà có muốn hỏi tôi gì không? Không hả? Thôi tôi với bà gặp nhau tí thế là được rồi"
Ban đầu tưởng bà vào mua đồ cho con cháu. Nhưng không phải, bà hỏi cô nhân viên rất lịch sự: "Cháu cho bà vào thăm bạn thân! Lâu quá rồi không được gặp nó".

Cô nhân viên một mực khẳng định "Cửa hàng chỉ có mỗi mình cháu. Bà muốn gặp ai?". Thế là bà cụ không nói gì, đi thẳng vào chỗ có gương to. 

Bà cụ sau khi hỏi han "bạn thân" trong gương liền bảo kéo ghế ngồi cho dễ tâm sự. Bà bảo: "Em không được khỏe. Nhìn yếu tợn. Ăn một bữa vài hạt cơm. Không ăn được. Con cháu cứ bảo bà ăn ít nhưng không ăn được phải chịu chứ biết làm sao. Muốn ăn cơm có, thức ăn có nhưng không ăn được. Nuốt vào nó nghẹn. Đến khổ thế.
"Bà thế khỏe đấy. Nhiều tuổi thế mà khỏe đấy"
Rồi bà ghé mặt sát vào gương để nói cho "bạn thân" nghe rõ hơn: "Thế có muốn hỏi gì không? Không hả? Thôi tôi với bà gặp nhau tí thế là được rồi".

Sau vài giây trầm tư, bà nhận xét "bạn thân": "Bà thế khỏe đấy. Nhiều tuổi thế mà khỏe đấy". Rồi chỉ sang cô gái để hỏi bà bạn:"Đây là con dâu thứ mấy?".

Cứ thế, 2 cụ ngồi "buôn dưa lê" với nhau cả buổi chiều.

Nhìn cụ bà không ai không xúc động, thậm chí có người còn ứa nước mắt.

Một người bày tỏ: "Thương và tội cụ quá. Chắc lâu rồi không có ai nói chuyện với cụ" hay một ý kiến khác "Nhìn bà thật hồn nhiên khi nói chuyện với bạn thân của bà"; "Nhìn bà con nhớ đến ngoại".

Bên cạnh đó cũng không ít người nghẹn ngào nghĩ đến mình trong tương lai.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Chú thích: (*) Tiêu đề do BBT phatgiao.org.vn đặt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Đời sống 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Đời sống 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Đời sống 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Đời sống 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo