Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/08/2017, 14:04 PM

Bà cụ nói chuyện với bóng mình trong gương vì tưởng là bạn già (*)

Cụ bà tâm sự mọi chuyện từ "trên trời dưới biển", chuyện có nhiều đồ ăn mà không ăn được... với chính bóng của mình trong gương khiến ai cũng nghẹn ngào.


Video bà cụ ngồi nói chuyện với bóng mình.

Ai rồi cũng phải già - đó là lý do clip về một cụ bà ngồi nói chuyện cả tiếng với bóng mình trong gương đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ 2 ngày qua. Clip vì vừa vui, vừa thương và mọi người lại vừa thấy mình trong đó ở tương lai.

Theo người kể, cụ bà khoảng hơn 80 tóc ngắn bạc phơ, mặc áo bà ba, quần lụa đen thường thấy đã đi vào một cửa hàng quần áo.
"Thế bà có muốn hỏi tôi gì không? Không hả? Thôi tôi với bà gặp nhau tí thế là được rồi"
Ban đầu tưởng bà vào mua đồ cho con cháu. Nhưng không phải, bà hỏi cô nhân viên rất lịch sự: "Cháu cho bà vào thăm bạn thân! Lâu quá rồi không được gặp nó".

Cô nhân viên một mực khẳng định "Cửa hàng chỉ có mỗi mình cháu. Bà muốn gặp ai?". Thế là bà cụ không nói gì, đi thẳng vào chỗ có gương to. 

Bà cụ sau khi hỏi han "bạn thân" trong gương liền bảo kéo ghế ngồi cho dễ tâm sự. Bà bảo: "Em không được khỏe. Nhìn yếu tợn. Ăn một bữa vài hạt cơm. Không ăn được. Con cháu cứ bảo bà ăn ít nhưng không ăn được phải chịu chứ biết làm sao. Muốn ăn cơm có, thức ăn có nhưng không ăn được. Nuốt vào nó nghẹn. Đến khổ thế.
"Bà thế khỏe đấy. Nhiều tuổi thế mà khỏe đấy"
Rồi bà ghé mặt sát vào gương để nói cho "bạn thân" nghe rõ hơn: "Thế có muốn hỏi gì không? Không hả? Thôi tôi với bà gặp nhau tí thế là được rồi".

Sau vài giây trầm tư, bà nhận xét "bạn thân": "Bà thế khỏe đấy. Nhiều tuổi thế mà khỏe đấy". Rồi chỉ sang cô gái để hỏi bà bạn:"Đây là con dâu thứ mấy?".

Cứ thế, 2 cụ ngồi "buôn dưa lê" với nhau cả buổi chiều.

Nhìn cụ bà không ai không xúc động, thậm chí có người còn ứa nước mắt.

Một người bày tỏ: "Thương và tội cụ quá. Chắc lâu rồi không có ai nói chuyện với cụ" hay một ý kiến khác "Nhìn bà thật hồn nhiên khi nói chuyện với bạn thân của bà"; "Nhìn bà con nhớ đến ngoại".

Bên cạnh đó cũng không ít người nghẹn ngào nghĩ đến mình trong tương lai.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Chú thích: (*) Tiêu đề do BBT phatgiao.org.vn đặt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Đời sống 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Đời sống 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Đời sống 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Đời sống 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học