Phật Giáo

Ba pho tượng cổ của Nhật Bản được triển lãm tại Paris

Thứ năm, 03/01/2018 | 10:14

Ba pho tượng Hưng Phước cổ tự (興福寺-Kōfukuji) Nhật Bản đã được trưng bày triển lãm tại Paris, Pháp quốc đây là lần đầu tiên hiện vật văn hóa nghệ thuật Phật giáo được trưng bày ngoài xứ hoa Anh Đào.

 
Trưng bày triển lãm sẽ được bắt đầu vào tháng 07 tới, với văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, văn hóa nhỏ và các xu hướng văn hóa khác tại Paris và các nơi khác.

Ba pho tượng - hai bảo vật quốc gia Nhật Bản được xác định bởi Chính phủ, và một số tài sản văn hóa quan trọng sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm chính thức.
 
Theo các vị quan chức tỉnh Nara, triển lãm do Chính phủ tổ chức kỷ niệm 160 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Nhật Bản và Pháp quốc năm 2018. Thủ tướng thứ 57 Nhật Bản Abe Shinzō (安倍 晋三), và Tổng thống thứ 24 của Pháp quốc Francois Hollande đã đồng ý tổ chức sự kiện vào tháng 05 năm 2016.

Vào tháng 02 năm 2019, triển lãm sẽ giới thiệu các nghệ thuật biểu diễn truyền thống Âm nhạc Nhật Bản bao gồm nhiều thể loại với nhiều cách thể hiện khác nhau trong cả âm nhạc hiện đại lẫn truyền thống. Âm nhạc trong tiếng Nhật gọi là 音楽 (ongaku), là sự kết hợp của 2 từ kanji 音 "On" (âm thanh) với kanji 楽 "gaku" (thưởng thức). Sự kiện này sẽ giới thiệu hơn 50 chương trình bao gồm các cuộc triển lãm Manga và Anime (Manga, Anime đã có từ rất lâu tại Nhật Bản, là nét văn hóa đặc sắc của người Nhật vàcó sức hút toàn cầu).
 
Ba pho tượng nghệ thuật điêu khắc Phật giáo sẽ được trưng bày tại hội chợ, là hai vị thần Kim Cương lực sĩ (Kongōrikishi-金剛力士), A Hình (Agyō-阿形) và Ngầu Hình (Ungyō-吽形) (bảo vật quốc gia), và đức Địa Tạng Bồ tát (Jizō Bosatsu-地蔵菩薩) (tài sản văn hóa quan trọng), tất cả báu vật này của Hưng Phước cổ tự. Chúng sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm đặc biệt tại Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật châu Á-Guimet (Musée national des Arts asiatiques-Guimet) tại Paris, bắt đầu vào tháng 01/2019, do chính quyền tỉnh Nara, Nhật Bản và Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật châu Á-Guimet, Paris Pháp quốc đồng tổ chức.

Vân Tuyền (Nguồn: The Asahi Shimbun)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z