Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/01/2018, 10:14 AM

Ba pho tượng cổ của Nhật Bản được triển lãm tại Paris

Ba pho tượng Hưng Phước cổ tự (興福寺-Kōfukuji) Nhật Bản đã được trưng bày triển lãm tại Paris, Pháp quốc đây là lần đầu tiên hiện vật văn hóa nghệ thuật Phật giáo được trưng bày ngoài xứ hoa Anh Đào.

 
Trưng bày triển lãm sẽ được bắt đầu vào tháng 07 tới, với văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, văn hóa nhỏ và các xu hướng văn hóa khác tại Paris và các nơi khác.

Ba pho tượng - hai bảo vật quốc gia Nhật Bản được xác định bởi Chính phủ, và một số tài sản văn hóa quan trọng sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm chính thức.
 
Theo các vị quan chức tỉnh Nara, triển lãm do Chính phủ tổ chức kỷ niệm 160 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Nhật Bản và Pháp quốc năm 2018. Thủ tướng thứ 57 Nhật Bản Abe Shinzō (安倍 晋三), và Tổng thống thứ 24 của Pháp quốc Francois Hollande đã đồng ý tổ chức sự kiện vào tháng 05 năm 2016.

Vào tháng 02 năm 2019, triển lãm sẽ giới thiệu các nghệ thuật biểu diễn truyền thống Âm nhạc Nhật Bản bao gồm nhiều thể loại với nhiều cách thể hiện khác nhau trong cả âm nhạc hiện đại lẫn truyền thống. Âm nhạc trong tiếng Nhật gọi là 音楽 (ongaku), là sự kết hợp của 2 từ kanji 音 "On" (âm thanh) với kanji 楽 "gaku" (thưởng thức). Sự kiện này sẽ giới thiệu hơn 50 chương trình bao gồm các cuộc triển lãm Manga và Anime (Manga, Anime đã có từ rất lâu tại Nhật Bản, là nét văn hóa đặc sắc của người Nhật vàcó sức hút toàn cầu).
 
Ba pho tượng nghệ thuật điêu khắc Phật giáo sẽ được trưng bày tại hội chợ, là hai vị thần Kim Cương lực sĩ (Kongōrikishi-金剛力士), A Hình (Agyō-阿形) và Ngầu Hình (Ungyō-吽形) (bảo vật quốc gia), và đức Địa Tạng Bồ tát (Jizō Bosatsu-地蔵菩薩) (tài sản văn hóa quan trọng), tất cả báu vật này của Hưng Phước cổ tự. Chúng sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm đặc biệt tại Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật châu Á-Guimet (Musée national des Arts asiatiques-Guimet) tại Paris, bắt đầu vào tháng 01/2019, do chính quyền tỉnh Nara, Nhật Bản và Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật châu Á-Guimet, Paris Pháp quốc đồng tổ chức.

Vân Tuyền (Nguồn: The Asahi Shimbun)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học