Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2013, 09:36 AM

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chùa Từ Nhãn cúng dường Thiên Tăng Hội

Sau lễ Trai tăng là tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương và cúng Chẩn Tế.  Và đây cũng là chùa đầu tiên cúng dường đại lễ Vu Lan trong mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay sắp sửa trở về với những người con hiếu thảo.

Sáng ngày 14/07/2013, nhân đại lễ Vu Lan, tại chùa Từ Nhãn (Vạn Hạnh - Phú Mỹ - Tân Thành - Bà Rịa – Vũng Tàu) đã long trọng cúng dường Thiên Tăng Hội nhằm cầu nguyện quốc thái dân an, nhà nhà an vui hạnh phúc và chư hương linh cửu huyền thất tổ được siêu sinh lạc quốc.

Buổi lễ cúng dường Trai tăng được sự chứng minh và cầu nguyện của chư tôn giáo phẩm Ủy viên HĐCM, HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN các cấp, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni trưởng, Ni sư và chư Đại đức Ni, gần 1.600 vị. 
 HT.Thích Quảng Hiếu chứng minh buổi lễ

Buổi lễ cúng dường cũng vinh dự đón tiếp sự hiện diện của quí vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, ban  Tôn giáo, ban Dân vận, Công an, Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể các cấp, Khu công nghiệp, Công ty, Phật tử trong và ngoài nước, khoảng 6.000 người tham dự.

Được biết, chùa Từ Nhãn do HT. Thích Nguyên Trực – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trụ trì hiệp cùng hơn 100 chư Tăng đệ tử, đệ tôn và hàng phật tử tín tâm trong và ngoài nước lần đầu tiên cúng dường Hội Thiên Tăng kể từ khi ngôi Tam bảo xây dựng trang nghiêm như ngày nay và phụng thỉnh được tam tạng Kinh điển.

 Cúng dường trai tăng trường hạ

Sau lễ Trai tăng là tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương và cúng Chẩn Tế.  Và đây cũng là chùa đầu tiên cúng dường đại lễ Vu Lan trong mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay sắp sửa trở về với những người con hiếu thảo.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Chư Tôn đức làm lễ cầu nguyện
 HT.Thích Nguyên Trực thay mặt tăng, ni dâng lời tác bạch
 Chư Tôn đức làm niêm hương
 Chư Tôn đức và đông đảo phật tử đỉnh lễ chư Tôn đức
 Cúng dường trai tăng
 Chư Tôn đức hạ trường chụp lưu niệm

Như Chiếu – Tâm Thịnh 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo