Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/05/2013, 13:14 PM

Bắc Giang: BTS GHPGVN huyện Việt Yên tưng bừng kính mừng Phật đản

Đúng 8h00, đoàn xe hoa và xe đạp rước Phật chính thức khởi hành. Với tấm lòng nhiệt huyết, tín tâm của tuổi trẻ, các bạn thanh thiếu niên đã có một cuộc hành trình dài 20km không quản ngại thời tiết nóng bức, mệt nhọc vất vả.

Sáng ngày 14/5/2013 (nhằm ngày 5/4/Quý Tỵ) hướng tới ngày đản sinh của đức Từ Phụ, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy trong BTS GHPGVN huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang, các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Ích Minh đã bắt đầu cuộc hành trình đạp xe rước Phật cùng các xe hoa của BTS.

Ngay từ sáng sớm, các bạn thanh thiếu niên đã cùng có mặt tại chùa Ích Minh – địa điểm tổ chức Phật đản của BTS GHPGVN huyện Việt Yên để cùng nhau chuẩn bị xe cộ, cờ quạt, trang trí lại xe hoa…

Đúng 8h00, đoàn xe hoa và xe đạp rước Phật chính thức khởi hành.

Với tấm lòng nhiệt huyết, tín tâm của tuổi trẻ, các bạn thanh thiếu niên đã có một cuộc hành trình dài 20km không quản ngại thời tiết nóng bức, mệt nhọc vất vả.

Trên khắp các nẻo đường, những chiếc áo xanh tình nguyện hòa với màu cờ Phật giáo tung bay rực rỡ dưới nắng hè, những màu sắc ấy đã thổi một làn gió mới đến với tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Việt Yên nói riêng. Đoàn rước đi đến đâu cũng gây được sự chú ý của đông đảo nhân dân trong vùng, tạo nên một niềm tôn kính nhất định với Phật giáo.

Đây cũng chính là sự đáng mừng của Phật giáo Bắc Giang, khi giới trẻ đã biết đến chùa chiền, biết cống hiến sức trẻ vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

Ngày mai, BTS GHPGVN huyện Việt Yên sẽ cử hành nghi lễ Phật đản theo nghi thức truyền thống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Bảo Trinh

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Ảnh 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Ảnh 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Ảnh 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Ảnh 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.