Phật Giáo

Bắc Giang: BTS GHPGVN huyện Việt Yên tưng bừng kính mừng Phật đản

Thứ năm, 14/05/2013 | 13:14

Đúng 8h00, đoàn xe hoa và xe đạp rước Phật chính thức khởi hành. Với tấm lòng nhiệt huyết, tín tâm của tuổi trẻ, các bạn thanh thiếu niên đã có một cuộc hành trình dài 20km không quản ngại thời tiết nóng bức, mệt nhọc vất vả.

Sáng ngày 14/5/2013 (nhằm ngày 5/4/Quý Tỵ) hướng tới ngày đản sinh của đức Từ Phụ, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy trong BTS GHPGVN huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang, các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Ích Minh đã bắt đầu cuộc hành trình đạp xe rước Phật cùng các xe hoa của BTS.

Ngay từ sáng sớm, các bạn thanh thiếu niên đã cùng có mặt tại chùa Ích Minh – địa điểm tổ chức Phật đản của BTS GHPGVN huyện Việt Yên để cùng nhau chuẩn bị xe cộ, cờ quạt, trang trí lại xe hoa…

Đúng 8h00, đoàn xe hoa và xe đạp rước Phật chính thức khởi hành.

Với tấm lòng nhiệt huyết, tín tâm của tuổi trẻ, các bạn thanh thiếu niên đã có một cuộc hành trình dài 20km không quản ngại thời tiết nóng bức, mệt nhọc vất vả.

Trên khắp các nẻo đường, những chiếc áo xanh tình nguyện hòa với màu cờ Phật giáo tung bay rực rỡ dưới nắng hè, những màu sắc ấy đã thổi một làn gió mới đến với tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Việt Yên nói riêng. Đoàn rước đi đến đâu cũng gây được sự chú ý của đông đảo nhân dân trong vùng, tạo nên một niềm tôn kính nhất định với Phật giáo.

Đây cũng chính là sự đáng mừng của Phật giáo Bắc Giang, khi giới trẻ đã biết đến chùa chiền, biết cống hiến sức trẻ vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

Ngày mai, BTS GHPGVN huyện Việt Yên sẽ cử hành nghi lễ Phật đản theo nghi thức truyền thống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Bảo Trinh

Bảo Trinh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z