Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2015, 12:08 PM

Bắc Giang: Chùa Ích Minh tổ chức Phật đản PL.2559 - DL.2015

Sáng ngày 07/04/Ất Mùi (24/05/2015), tại chùa Ích Minh (xã Hương Mai, huyện Việt Yên) tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015 trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức tăng ni và bà con phật tử địa phương.

Tham dự có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng, ni Phật giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cùng nhân dân phật tử thập phương về tham dự.
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chiếu Hương - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang, thay mặt cho Chư tôn đức tuyên đọc “Thông điệp của đức Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN gửi tăng, ni, cư sĩ phật tử Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2559-DL.2015”. 

Tiếp đó, Đại đức Thích Pháp Tuệ, Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh - sau khi đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015”, đã hân hoan chào mừng toàn thể chư vị thiện nam tín nữ phật tử xa gần đã đáp lời mời của BTC vân tập về đạo tràng Chùa Ích Minh để thành kính, trang nghiêm tham dự đại lễ Phật đản. 
 
 
Phát biểu tại đại lễ, Đại đức Thích Pháp Minh, Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang nêu rõ: Kỷ niệm Ngày Đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của đức Phật Thích ca trên toàn thế giới vào tháng 5 dương lịch hằng năm là bày tỏ trách nhiệm đồng hành của Phật giáo đối với thế giới nhân sinh, của tăng ni và phật tử, quyết đem những lời dạy của Phật để góp phần giải quyết hữu hiệu những vấn đề thời sự của thế giới đương đại, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Lễ kỷ niệm Đản sinh năm 2015 cũng là ngày để cho Chư tôn đức tăng ni và bà con phật tử ôn lại cuộc đời thánh thiện của đức Bản Sư, ôn lại sự kiện lịch sử mà cách đây 2639 năm về trước Đức Thế Tôn đã thị hiện giáng trần, từ đó mọi người con Phật cùng quyết tâm bước theo con đường của Phật, đạt được mục đích như Phật và phát huy những giá trị nhân bản về từ bi, trí tuệ, hòa bình mà Phật tổ đã truyền trao.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày Đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Hoàng Thương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.