Phật Giáo

Bắc Giang: Chùa Ích Minh tổ chức Phật đản PL.2559 - DL.2015

Thứ năm, 25/05/2015 | 12:08

Sáng ngày 07/04/Ất Mùi (24/05/2015), tại chùa Ích Minh (xã Hương Mai, huyện Việt Yên) tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015 trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức tăng ni và bà con phật tử địa phương.

Tham dự có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng, ni Phật giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cùng nhân dân phật tử thập phương về tham dự.
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chiếu Hương - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang, thay mặt cho Chư tôn đức tuyên đọc “Thông điệp của đức Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN gửi tăng, ni, cư sĩ phật tử Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2559-DL.2015”. 

Tiếp đó, Đại đức Thích Pháp Tuệ, Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh - sau khi đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015”, đã hân hoan chào mừng toàn thể chư vị thiện nam tín nữ phật tử xa gần đã đáp lời mời của BTC vân tập về đạo tràng Chùa Ích Minh để thành kính, trang nghiêm tham dự đại lễ Phật đản. 
 
 
Phát biểu tại đại lễ, Đại đức Thích Pháp Minh, Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang nêu rõ: Kỷ niệm Ngày Đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của đức Phật Thích ca trên toàn thế giới vào tháng 5 dương lịch hằng năm là bày tỏ trách nhiệm đồng hành của Phật giáo đối với thế giới nhân sinh, của tăng ni và phật tử, quyết đem những lời dạy của Phật để góp phần giải quyết hữu hiệu những vấn đề thời sự của thế giới đương đại, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Lễ kỷ niệm Đản sinh năm 2015 cũng là ngày để cho Chư tôn đức tăng ni và bà con phật tử ôn lại cuộc đời thánh thiện của đức Bản Sư, ôn lại sự kiện lịch sử mà cách đây 2639 năm về trước Đức Thế Tôn đã thị hiện giáng trần, từ đó mọi người con Phật cùng quyết tâm bước theo con đường của Phật, đạt được mục đích như Phật và phát huy những giá trị nhân bản về từ bi, trí tuệ, hòa bình mà Phật tổ đã truyền trao.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày Đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Hoàng Thương
Hoàng Thương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z