Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/04/2013, 14:31 PM

Bắc Giang: Khai pháp tại chùa Ích Minh

Ngày 23 tháng 2 năm Quý Tỵ, nhằm ngày 03 tháng 04 năm 2013, hơn 200 phật tử vân tập về chùa Ích Minh, thôn Đồng Ích, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tham dự lễ khai Pháp, hướng đến một năm tinh tấn tu học.

Buổi lễ khai Pháp diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, TT.Thích Thiện Văn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Chiếu Hương - Phó Chủ tịch TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang, Trưởng BĐD Phật giáo huyện Việt Yên cùng chư Tăng Ni đến từ các tự viện trong địa bàn tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Văn Hùng - Trưởng BTG tỉnh Bắc Giang; Ông Đỗ Văn Chính - Trưởng Phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo tỉnh; ông Vũ Đình Giang - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Mai cùng đại diện các cơ quan ban ngành sở tại và nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự.

Ngày xưa, Đức Thế tôn dạy “ai thấy Pháp là người ấy thấy Phật. Tin ta mà không hiểu ta là hủy báng ta”. Cho nên, với niềm tin vào lời dạy ấy, hàng phật tử đồng tâm phát nguyện, dâng lên Tam Bảo niềm kính tin vô hạn và lời nguyện vững chí bền tâm trên đường tìm đến giải thoát bằng cách nương vào chư Tăng, nỗ lực thính Pháp và hành Pháp để soi sáng cuộc đời.

Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có đôi lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng đã tán thán công đức của ĐĐ.Thích Pháp Tuệ - ĐĐ.Thích Pháp Minh trong sự nghiệp “Hoằng pháp độ sinh”, chỉ trong một thời gian ngắn, nhị vị Đại đức đã xây dựng được nên chốn già lam Ích Minh tự trang nghiêm tố hảo.

Để hàng ngày hàng phật tử được nương vào tu học, trì chú, tụng kinh, niệm Phật, giảng Pháp tại chùa cho nhân dân địa phương. Không những thế, nhị vị Đại đức đã không quản ngại khó khăn vất vả, nơi nào cần Pháp, hai vị đều cố gắng thay phiên nhau về nơi đó thuyết pháp cho phật tử. Hàng năm tổ chức những chuyến từ thiện xã hội, mang ấm áp tới những mảnh đời khó khăn, với phương châm làm kim chỉ nam: “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui – Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ”.

Đồng thời, trong lời đạo từ, Hòa thượng cũng sách tấn hàng phật tử hãy luôn tinh tấn tu học, là những người phật tử hộ trì Tam Bảo, biết hành trì giáo pháp của Đấng Thế Tôn vào cuộc sống thực tại để cuộc sống được an lạc, giải thoát.

Sau khi buổi lễ khai pháp hoàn mãn, Ban tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Thiện Văn - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang thăng tòa thuyết pháp với chủ đề “Oai nghi người Phật tử”.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ tại chùa Ích Minh:


  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  Tin, ảnh: Bảo Trinh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phật sự địa phương 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Phật sự địa phương 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Phật sự địa phương 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Phật sự địa phương 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Từ điển Phật học