Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/04/2013, 14:31 PM

Bắc Giang: Khai pháp tại chùa Ích Minh

Ngày 23 tháng 2 năm Quý Tỵ, nhằm ngày 03 tháng 04 năm 2013, hơn 200 phật tử vân tập về chùa Ích Minh, thôn Đồng Ích, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tham dự lễ khai Pháp, hướng đến một năm tinh tấn tu học.

Buổi lễ khai Pháp diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, TT.Thích Thiện Văn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Chiếu Hương - Phó Chủ tịch TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang, Trưởng BĐD Phật giáo huyện Việt Yên cùng chư Tăng Ni đến từ các tự viện trong địa bàn tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Văn Hùng - Trưởng BTG tỉnh Bắc Giang; Ông Đỗ Văn Chính - Trưởng Phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo tỉnh; ông Vũ Đình Giang - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Mai cùng đại diện các cơ quan ban ngành sở tại và nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự.

Ngày xưa, Đức Thế tôn dạy “ai thấy Pháp là người ấy thấy Phật. Tin ta mà không hiểu ta là hủy báng ta”. Cho nên, với niềm tin vào lời dạy ấy, hàng phật tử đồng tâm phát nguyện, dâng lên Tam Bảo niềm kính tin vô hạn và lời nguyện vững chí bền tâm trên đường tìm đến giải thoát bằng cách nương vào chư Tăng, nỗ lực thính Pháp và hành Pháp để soi sáng cuộc đời.

Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có đôi lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng đã tán thán công đức của ĐĐ.Thích Pháp Tuệ - ĐĐ.Thích Pháp Minh trong sự nghiệp “Hoằng pháp độ sinh”, chỉ trong một thời gian ngắn, nhị vị Đại đức đã xây dựng được nên chốn già lam Ích Minh tự trang nghiêm tố hảo.

Để hàng ngày hàng phật tử được nương vào tu học, trì chú, tụng kinh, niệm Phật, giảng Pháp tại chùa cho nhân dân địa phương. Không những thế, nhị vị Đại đức đã không quản ngại khó khăn vất vả, nơi nào cần Pháp, hai vị đều cố gắng thay phiên nhau về nơi đó thuyết pháp cho phật tử. Hàng năm tổ chức những chuyến từ thiện xã hội, mang ấm áp tới những mảnh đời khó khăn, với phương châm làm kim chỉ nam: “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui – Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ”.

Đồng thời, trong lời đạo từ, Hòa thượng cũng sách tấn hàng phật tử hãy luôn tinh tấn tu học, là những người phật tử hộ trì Tam Bảo, biết hành trì giáo pháp của Đấng Thế Tôn vào cuộc sống thực tại để cuộc sống được an lạc, giải thoát.

Sau khi buổi lễ khai pháp hoàn mãn, Ban tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Thiện Văn - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang thăng tòa thuyết pháp với chủ đề “Oai nghi người Phật tử”.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ tại chùa Ích Minh:


  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  Tin, ảnh: Bảo Trinh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo