Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/06/2017, 09:38 AM

Bắc Giang, Nghệ An: Trao quà ngày 1/6; hỗ trợ 3 em bị xương thủy tinh

Sáng 01/06/2017 tại pháp tòa chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, nhà chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương và các trường học trong xã tổ chức lễ trao quà, vui tết thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, học sinh giỏi các cấp, học sinh tiên tiến, học sinh giỏi toàn diện của các nhà trường trong xã và con em của các phật tử đạo tràng chùa Ích Minh. 

Về dự có ĐĐ.Thích Pháp Minh, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Pháp Tuệ, Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh; Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng và lãnh đạo đại diện các phòng GD&ĐT, Nội vụ, lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương; cán bộ giáo viên các nhà trường của xã Hương Mai; các bậc cha mẹ học sinh, các phật tử địa phương và trên một nghìn em thiếu niên nhi đồng.
 
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 các em đã được hiểu biết thêm về ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi trên thế giới và trong nước. Hàng năm, ngày này đã trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ quốc, là trách nhiệm vẻ vang của toàn dân. Từ ngày 15/05 đến 30/06 hàng năm được coi là tháng hành động vì trẻ em Việt Nam.
 
Ông Trịnh Xuân Huy, Giám đốc khu vực Công ty Bảo hiểm Vietinbank Aviva; ông Chu Bảo Quế, Phó Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Việt Nam với tấm lòng thiện nguyện hảo tâm là các nhà tài trợ chính cho chương trình với hơn một nghìn suất quà nhân ngày 1/6.

Các ông Nguyễn Đại Lượng, Diêm Đăng Nghiệp, Ngô Đăng Thuận, ĐĐ.Thích Pháp Minh, Thích Pháp Tuệ và lãnh đạo công ty bảo hiểm Vietinbank Aviva đã lần lượt trao phần quà cho các em thiếu nhi.
 
Buổi sáng 1/6 đã diễn ra trong không khí lễ hội đầy ắp tình thương yêu, một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với các em học sinh. Sau phần lễ hội các em đã được đắm mình trong lời ca tiếng hát, điệu múa, chơi các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co.

Hoàng Thương

Nghệ An: Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 3 em bị xương thủy tinh

Tuy bị bệnh xương thủy tinh, thân thể teo tóp, chiều cao chỉ khoảng 60 – 70cm, nhưng nghị lực sống và khát khao được đến trường của 3 cháu bé sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xóm Nam Lai, xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn luôn đầy ắp và cháy bỏng.

Nhằm tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội, điều kiện học tập tốt. Từ năm 2012, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã nhận đỡ đầu cho 3 cháu là Trịnh Xuân Nghĩa (SN 1999), Trịnh Thị Ngân (SN 2000) và em Trịnh Xuân An (2011), là con của anh Trịnh Xuân Ngoan (SN 1973) và chị Phan Thị Nhàn (SN 1972). Để các em có thêm động lực tới trường, cũng như giúp đỡ một phần trang trải trong cuộc sống hàng ngày, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã hỗ trợ cho gia đình các em mỗi tháng 1.500.000đ.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang tặng quà cho em Trịnh Xuân Nghĩa nhân dịp 01/06/2017
Số tiền này được ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng các thành viên trong nhóm từ thiện đóng góp cho đến khi các em học hết cấp 3. Đây là món quà có ý nghĩa lớn, tiếp thêm động lực để các em có điều kiện được cắp sách đến trường, phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống để hòa nhập cộng đồng.

Được biết, ngoài sự hỗ trợ cho 3 em, hiện nay nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang còn nhận phụng dưỡng suốt đời 6 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, với mức trợ cấp hàng tháng là một triệu đồng. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của những người con Phật đối với những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, từ đó bồi đắp, tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Tặng nhiều phần quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, nhiều đoàn thiện nguyện và các nhóm từ thiện đã tới thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật tại Cơ sở  bảo trợ xã hội Hiền Lương, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành.
 
Theo đó, Nhóm từ Thiện Nguyên Quang, chùa Càn Môn (TX.Hoàng Mai), nhóm “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành và huyện đoàn Yên Thành đã đến chung vui và tặng nhiều phần quà chủ yếu là sữa, bánh kẹo, ti vi và tiền mặt cho 31 trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa đang được cưu mạng tại cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương.  

Bên cạnh tặng quà, nhóm“Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi động, hấp dẫn, góp phần động viên, khích lệ tinh thần giúp các em cố gắng, vươn lên trong cuộc sống và có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc trẻ, nhưng với sự quan tâm của chính quyền  địa phương và các nhóm thiện nguyện cùng lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của chủ cơ sở, các trẻ ở đây ngày càng được chăm sóc chu đáo, sống  trong môi trường an toàn, thân thiện.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học