Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 17:32 PM

Bắc Giang: Rực rỡ đêm Trung thu chùa Ích Minh

Tối ngày 16/09/2013 (12/08/Quý Tỵ), chư Tăng và phật tử chùa Ích Minh - thôn Đồng Ích - xã Hương Mai - huyện Việt Yên - tỉnh Bắc Giang đã hân hoan tổ chức đêm "Vui tết Trung thu" cho các em thiếu nhi trong địa bàn huyện.

Tại Chương trình, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Trung thu, tán thán tinh thần đoàn kết hòa hợp của chư Tăng và phật tử chùa Ích Minh, đặc biệt là những nỗ lực của Đại đức trụ trì Thích Pháp Tuệ trong việc đưa Phật giáo đến gần hơn với cuộc sống qua việc tổ chức chương trình Trung Thu cho các em nhỏ.

Cũng trong dịp này, Tiến sĩ Phạm Tất Thắng đã phát biểu động viên, chúc mừng các em nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu. Ông mong rằng các em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là đứa con lành của Đấng Thế Tôn, người công dân có ích của xã hội.

Chương trình "Vui Tết Trung Thu" đã được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với những nhân vật quen thuộc như chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc và những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi giao lưu đậm tinh thần trẻ thơ.

Cả không gian chùa Ích Minh trở nên náo nhiệt, bởi sự tươi vui của tuổi trẻ, sự rạng rỡ trên gương mặt của các bậc phụ huynh, các em nhỏ có mặt.
    
  
  
  
  

  
  
  
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
  
  
  
  
  
  
  
Con đi tìm Thầy.....Thầy của con để được nhận quà Trung Thu...

  
A! Thầy đây rồi! Thầy của con đây rồi!

  
  
  
  

  
  
  

Tin ảnh: Chùa Bằng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo