Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/02/2015, 14:44 PM

Bắc Kạn: "Hành trình ấm áp” tới những điểm trường ở các xã vùng cao

Với mong muốn ''Xuân mới an vui đến mọi nhà", ngày 31/01 và 01/02/2015 CLB thanh niên phật tử tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện chương trình từ thiện và du lịch mang tên: “Hành trình ấm áp” tại những điểm trường ở các xã vùng cao khó khăn  

 
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong các xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn và xã Nam Mẫu huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn. Trong điều kiện thời tiết giá rét, mưa lạnh, để đến điểm từ thiện phải sử dụng nhiều phương tiện, xe khách, xe tải, xe bán tải, xe thùng ben, đi bộ leo đèo dốc… 

Nhưng với sức trẻ, sức khỏe, tinh thần thiện nguyện, lòng nhiệt tình, đoàn mong muốn đến được những nơi khó khăn để trải nghiệm, sẻ chia với học sinh và đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn.
 
 
Những phần quà trị giá khoảng 78 triệu mà đoàn đem đến, tính theo trị giá vật chất chưa nhiều nhưng mang đầy tình cảm, chan hòa niềm vui, có giọt nước mắt, ngọt ngào tình yêu thương, kết nối cộng đồng, nối gần khoảng cách giàu nghèo, thêm phần gắn bó vùng xuôi đến gần vùng ngược. 
       
Mỗi người tham gia chương trình cũng tốn đi: một khoảng thời gian, một chút kinh phí, một chút công việc, một chút tư duy, một chút sức khỏe,.. và chúng ta được: nhiều niềm vui, nhiều nụ cười, nhiều tình cảm, thêm kinh nghiệm, thêm tri thức, thêm tình yêu thương, thêm cảnh quan thiên nhiên, thêm nhiều kỷ niệm, hành trình là vô giá…
 
 
 
 
Chương trình đã diễn ra theo đúng kế hoặch và được sự quan tâm của các cấp các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi đó là: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, Hội LHTN tỉnh Thái Nguyên, Hội LHTN tỉnh Bắc Kạn, huyện ủy Ba Bể, huyện đoàn Chợ Đồn, UBND xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn, Ban Giám hiệu trường TH Xuân Lạc, Ban Giám hiệu trường THCS Nam Mẫu cùng nhiều tấm lòng hảo tâm...
 
 
 
Mùa xuân đã gần kề, hoa đào khoe sắc thắm, hy vọng người nghèo và học sinh ở những nơi khó khăn trên cả nước nói chung và hai xã mà đoàn từ thiện đến nói riêng sẽ được đón một cái tết vui vẻ ấp áp tình người, sẽ được Đảng và nhà nước cũng như những tấm lòng hảo tâm đến được và quan tâm hơn.
       
Chương trình đã khép lại nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ lắng đọng mãi trong lòng những người tham gia đoàn từ thiện, quà tặng mang về đó là niềm vui sau những ngày vất vả được sẻ chia với những khó khăn vất vả của đồng bào dân tộc vùng cao.
             
Mạnh Cường Nguyễn Đức Thắng

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Gieo mầm thiện 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.