Phật Giáo

Bạc Liêu: Khởi công xây dựng Núi Quán Âm

Thứ năm, 06/05/2013 | 16:11

Ngày 03/05/2013 (tức ngày 24/03/Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành khởi công phần móng công trình xây dựng Núi Quán Âm tại Quan Âm Phật Đài, P.Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu.

Núi Quán Âm là một công trình kiến trúc mang giá trị nghệ thuật đậm nét văn hóa Phật giáo, sẽ tạo dấu ấn đặc sắc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, theo thiết kế Núi Quán Âm cao 45m, rộng 90m và chiếu ngang 45m, dự kiến kinh phí khoảng trên 100 tỷ đồng.

Từ cổng tam quan đi vào là mặt sau núi, có một ngõ vào chính điện và hai ngõ phụ, bên trên có vòm mái, lưng chừng núi có 2 công trình lầu chuông và lầu trống. Trên các triền núi và một vài đỉnh núi thấp có tôn trí một số tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Từ cổng chính vào chính điện có tượng đức Bổn sư Thích Ca ngồi tòa thuyết pháp; nội hàm là các thạch nhũ tạo dáng hang động, lại tôn trí các Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm. Chính điện với diện tích hơn 1000m2  có sức chứa trên nghìn người.
 
Bên trong núi có nhiều ngõ ra vào và nhiều lối thoát hiểm. Mặt trước núi là tượng đài Quán Âm hướng ra biển như hiện nay.

Được biết, Núi Quán Âm sẽ là điểm nhấn tiếp theo trong khu du lịch Quan Âm Phật Đài, thu hút đông đảo khách thập phương chiêm bái, nhằm nâng cao vị thế du lịch của tỉnh Bạc Liêu.

An Bình (tổng hợp)
An Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z