Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/05/2013, 16:11 PM

Bạc Liêu: Khởi công xây dựng Núi Quán Âm

Ngày 03/05/2013 (tức ngày 24/03/Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành khởi công phần móng công trình xây dựng Núi Quán Âm tại Quan Âm Phật Đài, P.Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu.

Núi Quán Âm là một công trình kiến trúc mang giá trị nghệ thuật đậm nét văn hóa Phật giáo, sẽ tạo dấu ấn đặc sắc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, theo thiết kế Núi Quán Âm cao 45m, rộng 90m và chiếu ngang 45m, dự kiến kinh phí khoảng trên 100 tỷ đồng.

Từ cổng tam quan đi vào là mặt sau núi, có một ngõ vào chính điện và hai ngõ phụ, bên trên có vòm mái, lưng chừng núi có 2 công trình lầu chuông và lầu trống. Trên các triền núi và một vài đỉnh núi thấp có tôn trí một số tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Từ cổng chính vào chính điện có tượng đức Bổn sư Thích Ca ngồi tòa thuyết pháp; nội hàm là các thạch nhũ tạo dáng hang động, lại tôn trí các Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm. Chính điện với diện tích hơn 1000m2  có sức chứa trên nghìn người.
 
Bên trong núi có nhiều ngõ ra vào và nhiều lối thoát hiểm. Mặt trước núi là tượng đài Quán Âm hướng ra biển như hiện nay.

Được biết, Núi Quán Âm sẽ là điểm nhấn tiếp theo trong khu du lịch Quan Âm Phật Đài, thu hút đông đảo khách thập phương chiêm bái, nhằm nâng cao vị thế du lịch của tỉnh Bạc Liêu.

An Bình (tổng hợp)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học