Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/03/2016, 08:23 AM

Bạc Liêu: Lễ hội vía bà Nam Hải được nhiều người quan tâm

Ngày 20/3, hàng ngàn khách hành hương ở nhiều nơi trong cả nước ùn ùn đổ về khu du lịch Phật Bà Nam Hải, thuộc P.Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu (Bạc Liêu) dự Lễ hội vía bà Nam Hải.

Do dòng người cùng hàng ngàn phương tiện đổ về khu du lịch Phật bà Nam Hải quá đông nên tuyến đường độc đạo Cao Văn Lầu dẫn đến khu du lịch có chiều dài trên 10 km bị kẹt cứng.

Tại khu du lịch Phật bà Nam Hải, nhiều người phải chen lấn để vào thắp nhang, một số người không tiếp cận được tượng bà Nam Hải nên phải lập bàn để trái cây, hoa thắp nhang cầu an từ xa.

Các quán ăn, quán cà phê, điểm giữ xe… xung quanh khu vực đua nhau hét giá, "chặt chém" du khách, vừa tranh giành khách gây mất an ninh trật tự.

Theo Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong ba ngày, từ ngày 22 - 24.3, tại khu du lịch Phật bà Nam Hải diễn ra Lễ hội vía bà Nam Hải, dự kiến mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách. Lễ hội năm nay được tổ chức trang trọng với nghiều nghi lễ truyền thống như lễ cầu quốc thái dân an, phật tử dâng hương cầu an, hằng đêm có các chương trình văn nghệ, hát bội...

Lễ hội vía bà Nam Hải là lễ hội mang màu sắc văn hóa, tâm linh nổi bật ở Bạc Liêu. Ngoài việc đến với lễ hội, du khách có thể du ngoạn, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên rất đặc thù ở vùng đất này.

Trần Thanh Phong
Nguồn http://thanhnien.vn/van-hoa/khach-hanh-huong-un-un-di-via-ba-nam-hai-682985.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phong tục tập quán 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phong tục tập quán 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phong tục tập quán 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phong tục tập quán 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học