Bạc Liêu, Sóc Trăng: Trao quà từ thiện; Hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 12/03/2018 | 22:45

Ngày 11/03/2018, Ni sư Thích Nữ Như Hạnh, Phó Trụ trì Thiền tự Viên Hạnh tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức và hướng dẫn cho các phật tử tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đến Tp.Bạc Liêu tặng 500 phần quà cho người mù, người khuyết tật, tàn tật, bệnh tật. 

Được sự hỗ trợ của Ban Từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu, tất cả các trường hợp nhận quà do Ni sư đến trực tiếp từng nhà chọn và phát phiếu. Ni sư cho biết: có rất nhiều gia cảnh mà khi được chứng kiến Ni sư đã không kềm được xúc động và số người mù cả hai mắt, người tàn tật, khuyết tật, bệnh tật nghèo khó rất nhiều, tuy nhiên lại ít được các đoàn biết đến.
 
Quà tặng gồm mười tám mặt hàng nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá khoảng một triệu đồng, ngoài ra còn có nhiều phật tử trực tiếp tặng tiền mặt tới bà con. Vì là người tàn tật, khuyết tật nặng nên Ni sư đã bố trí tình nguyện viên phụ giúp cho bà con trong lúc nhận quà. 
 
Mong rằng, nhiều nhà hảo tâm, các đoàn từ thiện biết, về sớt chia cùng bà con nơi đây, góp phần giảm thiểu những khốn khó thường trực hàng ngày nơi hàng trăm người khuyết tật, tàn tật… Để, họ đồng cảm nhận: Mình! Tàn, nhưng không phế…

Chánh Tâm

Sóc Trăng: 129 người hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 23 tháng Giêng năm Mậu Tuất (10/03/2018), tại Hội trường thị ủy Vĩnh Châu, hơn 150 người đã đến tham gia buổi hiến máu tình nguyện.
 
Trong số những người đến tham gia chương trình, có 129 người đạt tiêu chuẩn về sức khỏe và những quy định của Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ, gồm có 37 người hiến 250ml máu, 92 người hiến 350ml máu. Đáng kể là trong thời điểm thi tay nghề nhưng các em học sinh và thầy cô giáo các trường Trung học Phổ thông cũng tranh thủ sau khi kết thúc phần thi đến để hiến máu. 

So với chỉ tiêu mới đạt trên 20%, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã tiếp tục vận động các đơn vị xã phường, trường học, tăng cường tuyên truyền và thực hiện vào đợt tới để đạt chỉ tiêu, góp phần có đủ lượng máu dự trữ để cứu người . 

Thiện Tâm 
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ