Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/07/2016, 19:38 PM

Bắc Ninh: BTG Chính phủ thăm và làm việc với BTS tỉnh

Ngày 05/06/Bính Thân (08/07/2016), BTG Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tại chùa Đại Thành (đường Lê Phụng Hiểu, phường Kinh Bắc, Tp.Bắc Ninh) - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn do ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra - BTG Chính phủ làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có ông Đinh Xuân Vịnh, Trưởng BTG tỉnh Bắc Ninh. TT.Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh  Bắc Ninh, cùng các thành viên BTS GHPGVN tỉnh tiếp đoàn. 
Toàn cảnh buổi làm việc.

TT.Thích Thanh Phụng thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo BTG Chính phủ đã quan tâm đến Phật giáo tỉnh nhà. Thượng tọa gửi lời chúc ông Nguyễn Khắc Huy, cùng các vị trong BTG Chính phủ, chúc các cấp lãnh đạo BTG Chính phủ được bình an, hoàn thành tốt công việc.
 
ĐĐ.Thích Thiện Hạnh đọc báo cáo.
 
Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Thiện Hạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã đọc báo cáo tình hình tiếp nhận pháp luật và thực hiện pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo trong thời gian qua của Phật giáo tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định, sinh hoạt của các tôn giáo tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện tốt phương châm "tốt đời -  đẹp đạo". Các cấp giáo hội, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật tử luôn chấp hành đúng các chủ chương, chính sách của và pháp luật của Nhà nước. 
 Ông Nguyễn Khắc Huy phát biểu.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Huy đánh giá cao những đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cộng đồng trách nhiệm, chung tay góp sức thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Ông hy vọng Phật giáo tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống làm tốt công tác Phật sự, đóng góp hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Giác Đạt - Thắng Trị - Đỗ Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Trong nước 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Trong nước 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Trong nước 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Trong nước 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học